Lê áp chảo rượu Bourbon

01/07/2011 09:47 GMT+7

(TNTS) Món Flambéed có nguồn gốc từ Pháp, sau đó đã trở thành một công thức nấu phổ biến tại nhiều nhà hàng của châu u. Ngày nay, phương pháp nấu này thường ít được sử dụng bởi đó là một kỹ thuật nấu cổ điển và cần được chuẩn bị rất công phu, kỹ lưỡng. Bếp trưởng Timo Reuss - khách sạn Caravelle giới thiệu món tráng miệng Flambéed độc đáo: Lê áp chảo rượu Bourbon.

* Nguyên liệu:

- Lê:  1 - 2 trái
- Rượu đỏ: 1/2 lít
- Đường trắng: 200g
- Quế: 1 cây
- Đường nâu: 150g
- Bơ: 40g
- Rượu Bourbon: 1 cốc nhỏ   


Ảnh: Khách sạn Caravelle cung cấp

 * Cách làm: 

Khi thắng đường lưu ý để lửa nhỏ cho đường sôi đều, không sót lại hạt đường và có màu vàng nâu đẹp, không bị đắng và cháy.

- Lê lột vỏ, cắt làm đôi, bỏ hết phần lõi và hột.
- Đun sôi rượu vang cùng một ít đường trắng và quế.
-  Cho lê vào hầm chung với rượu cho đến khi quả lê vừa chín nhưng vẫn còn giòn.

- Làm tan bơ trong chảo rồi cho vào một chút đường nâu. Cho thêm đường và quế, khuấy đều hỗn hợp này cùng bơ cho đến khi đường chuyển qua màu nâu nhạt.

- Điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm vừa phải và dùng muỗng bằng gỗ khuấy đều tay cho đường tan đều và tạo màu đẹp.

- Sau đó cho lê vào hỗn hợp trên và ướp cùng với một ít đường quế.

- Cho thêm vào một ít rượu mùi bourbon rồi đốt bùng lên cho đến khi ngọn lửa tự tắt.

- Bày ra đĩa, thưởng thức kèm với kem lạnh.

 Du Miên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.