* Nguyên liệu:
- Lê: 1 - 2 trái
- Rượu đỏ: 1/2 lít
- Đường trắng: 200g
- Quế: 1 cây
- Đường nâu: 150g
- Bơ: 40g
- Rượu Bourbon: 1 cốc nhỏ
|
* Cách làm:
Khi thắng đường lưu ý để lửa nhỏ cho đường sôi đều, không sót lại hạt đường và có màu vàng nâu đẹp, không bị đắng và cháy. |
- Đun sôi rượu vang cùng một ít đường trắng và quế.
- Cho lê vào hầm chung với rượu cho đến khi quả lê vừa chín nhưng vẫn còn giòn.
- Làm tan bơ trong chảo rồi cho vào một chút đường nâu. Cho thêm đường và quế, khuấy đều hỗn hợp này cùng bơ cho đến khi đường chuyển qua màu nâu nhạt.
- Điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm vừa phải và dùng muỗng bằng gỗ khuấy đều tay cho đường tan đều và tạo màu đẹp.
- Sau đó cho lê vào hỗn hợp trên và ướp cùng với một ít đường quế.
- Cho thêm vào một ít rượu mùi bourbon rồi đốt bùng lên cho đến khi ngọn lửa tự tắt.
- Bày ra đĩa, thưởng thức kèm với kem lạnh.
Du Miên
Bình luận (0)