Lê Hoàng: Phụ nữ ly hôn vẫn có thể sống thử

06/12/2021 19:50 GMT+7

Trong tập 18 Có hẹn lúc 22 giờ , đạo diễn Lê Hoàng và diễn viên Vân Anh cùng bàn luận với Quang Tuấn, Hứa Minh Đạt về chủ đề phụ nữ sau ly hôn.

Lê Hoàng chia sẻ phụ nữ sẵn sàng ly hôn chứng tỏ họ có tính độc lập cao

Chụp màn hình

Trong chương trình, Quang Tuấn kể lại câu chuyện một người bạn gặp đổ vỡ trong hôn nhân và chỉ muốn một mình nuôi con. Cô gái này không có ý định đi thêm bước nữa vì: “Dù gì cũng mang tiếng một đời chồng nên khi tiếp xúc mối quan hệ mới sẽ bị đánh giá". Diễn viên Gia đình là số một bày tỏ: “Tôi thấy chuyện này rất bình thường. Nếu như ly hôn xong mà vẫn có cuộc sống tốt thì bạn ấy cứ mở lòng thôi". Theo quan điểm của Lê Hoàng, ông cho rằng phụ nữ sẵn sàng ly hôn chứng tỏ họ có tính độc lập cao.

Diễn viên Vân Anh cho rằng quan điểm phụ nữ còn trẻ tìm mối quan hệ mới sau khi ly hôn còn phụ thuộc vào suy nghĩ của từng người. Cô nói: “Trong thời điểm hiện tại, có chồng trễ hay có chồng sớm cũng không có gì áp lực hết. Cuộc sống bây giờ là tự lập". Cũng theo diễn viên Vân Anh, không phải phụ nữ nào sau khi ly hôn đều hạnh phúc, vui vẻ. Song cô cho rằng người phụ nữ mạnh mẽ sẽ có cách lấp đầy nỗi buồn sau đổ vỡ.

Lê Hoàng cho rằng phụ nữ sau khi ly hôn có nhiều thuận lợi để tiến đến mối quan hệ mới

Chụp màn hình

Riêng với câu chuyện mà Quang Tuấn chia sẻ, Lê Hoàng cho rằng nếu cô gái dám ly hôn thì đã nghĩ đến việc tự kiếm sống được. “Cô ấy có tiền, có một đứa con, có kinh nghiệm trong tình yêu thì đó là những cái ưu điểm, tại sao lại bi quan. Nhiều người đàn ông tử tế, chưa có vợ vẫn yêu những cô gái có một người con như thường. Trong showbiz, những người phụ nữ đã có con rồi nhưng khi lấy người sau cũng rất tuyệt, thậm chí còn tuyệt hơn ông đầu tiên", đạo diễn Những thiên thần áo trắng thẳng thắn.

Lê Hoàng nói thêm sau đổ vỡ, người phụ nữ có những lựa chọn để đối diện với cuộc sống song ông nghĩ việc tự tin là điều cần thiết. “Khi người phụ nữ ly dị xong và cho rằng bị mất cơ hội rồi tự ti thì người đó không nghĩ đến mình, mà đặt địa vị mình vào đàn ông để nghĩ".

Diễn viên Vân Anh mong phái đẹp tự tin, mạnh mẽ sau khi đổ vỡ

Chụp màn hình

Lê Hoàng khẳng định bản thân không cổ vũ cho việc ly hôn song đối với ông thì “nếu trong cuộc sống phải chọn lựa một lần nữa thì hãy nghĩ rằng mình được chọn lựa". Ông chia sẻ thêm: “Ngày xưa khi còn trẻ yêu một anh, không cưới mà sống chung thì hơi bị mang tiếng. Còn bây giờ từng ly dị, có con rồi, gặp người đàn ông nào đó, có thể lưỡng lự nhưng có quyền sống chung. Mình có quyền sống thử. Chưa có con mà sống thử thì mang tiếng lắm, và có thể bị thiệt. Nhưng nếu mình có con rồi, gặp một người đàn ông mà mình cảm thấy được 6,7 phần thì cứ sống thử một thời gian. Người phụ nữ có con họ có quyền, dư luận đâu có nói nữa".

Vân Anh khẳng định không quay lại với người cũ sau chia tay

Chụp màn hình

Sau đó, diễn viên Vân Anh bước ra để trò chuyện cùng ba đồng nghiệp. Theo cô, phụ nữ nào cũng rất cần một người đàn ông bên cạnh vì cuộc sống luôn có những lo toan, vất vả. Cô kể: “Đã có những lúc, tôi ngồi nhìn xuống cửa sổ và nước mắt tự rơi. Hoặc những khi bệnh, tôi nghĩ tại sao mình lại không có được sự chia sẻ. Nhiều khi lúc đó mình chẳng cần gì đâu, chỉ cần một vòng tay. Nhưng suy nghĩ đó chỉ thoáng qua thôi". Cũng theo nữ khách mời, chính các con là động lực để cô vượt qua những khó khăn sau đổ vỡ. “Tôi luôn tìm được niềm vui để che lấp đi những gì mình đau nhất", cô bày tỏ.

Khi được Hứa Minh Đạt hỏi về chuyện hàn gắn với người cũ, Vân Anh khẳng định bản thân quan niệm “một đi không trở lại". Nữ diễn viên chia sẻ: “Cuộc sống của tôi luôn nhìn về phía trước. Ở đây không phải mình chê quá khứ. Có thể một ngày nào đó mình nhìn lại thấy người đàn ông đó rất tuyệt vời, nhưng để quay lại thì sẽ không bao giờ". Theo cô, việc đổ vỡ giống như giọt nước tràn ly nên khó có thể làm đầy lại. Nữ diễn viên cho rằng khi có được một cuộc sống hạnh phúc, các cô gái nên cố gắng gìn giữ. Song khi đã dừng lại thì phải tạo cho bản thân nguồn năng lượng tích cực và luôn nhìn về phía trước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.