Lê Hoàng: Quan điểm 'đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm' là sai

25/12/2022 07:45 GMT+7

Đạo diễn Lê Hoàng không đồng tình với quan điểm 'đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm' vì cho rằng cả hai cần san sẻ mọi thứ cho nhau.

Lê Hoàng nêu quan điểm về việc phụ nữ đặt sự nghiệp lên trên tình yêu

BTC

Tập 23 Có hẹn lúc 22 giờ lên sóng trên HTV9 với chủ đề Đàn ông nghĩ gì về phụ nữ đặt sự nghiệp trên tình yêu. Ngoài Lê Hoàng, Đức Thịnh, Quang Tuấn, chương trình còn có sự tham gia của người mẫu Cao Ngân.

Lê Hoàng cho rằng vẫn có nhiều người phụ nữ giỏi việc kiếm tiền nhưng ở nhà vẫn yêu thương, chăm sóc chồng con. Tuy nhiên, đạo diễn phim Gái nhảy cũng khẳng định muốn người phụ nữ phải “giỏi việc nước, đảm việc nhà” là rất khó. Ông lý giải để chăm sóc gia đình chu đáo có thể chiếm hết thời gian nên người phụ nữ không thể lo việc bên ngoài. Chính vì vậy, người ta thường suy đoán một cô gái thành đạt, có sự nghiệp sẽ phải hy sinh hạnh phúc cá nhân.

Lê Hoàng cho rằng "không phải ai cũng có thể giỏi việc nước, đảm việc nhà được”

BTC

Đức Thịnh cho rằng nhiều người ngoài nhìn vào cũng nói Thanh Thúy suốt ngày lo việc ở công ty, lo kiếm tiền nên chắc sẽ bỏ bê gia đình. Tuy nhiên, nam đạo diễn phủ nhận thông tin này. Anh nói: “Thúy vẫn chăm chút cho chồng, cho con rất tốt, phụ nữ khó có chuyện không đặt nặng tình cảm lắm”. Tiếp lời, Lê Hoàng cho rằng câu nói “công dung ngôn hạnh" trong thời hiện đại sẽ quá sức nếu mang tính áp đặt. Anh cho rằng: “Nếu mình bắt buộc phụ nữ phải như thế thì quá ác với họ. Chúng ta đâu có "công dung ngôn hạnh" đâu mà lại bắt phụ nữ như vậy”.

Lê Hoàng bày tỏ nếu vợ hăng say với công việc và điều đó được mọi người trong xã hội tung hô, mang lại lợi ích lớn thì ông sẽ rất vui. Nam đạo diễn nói: “Nếu chỉ vì bận công việc mà không thể giặt kỹ đồ, không nấu cơm cho tôi mà tôi lại nổi giận thì chứng tỏ tôi quá tầm thường”. Đồng tình với điều này, Quang Tuấn cho biết anh cũng từng nói với vợ cứ làm việc mình muốn. Nam diễn viên khẳng định nếu cần, anh có thể ở nhà chăm con để Linh Phi giải quyết công việc.

Cao Ngân khẳng định vẫn vui vẻ nếu tương lai không lập gia đình

BTC

Lê Hoàng cho rằng quan điểm “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” là “sai bét”. Lý giải về điều này, ông nói: “Đàn ông và đàn bà phải cùng xây nhà và cũng cùng xây tổ ấm, chẳng có lý do gì để chia ra cả”. Đạo diễn Gái nhảy nghĩ người đàn ông lo cho vợ con không đơn giản chỉ là lo vật chất tiền bạc, rồi bắt vợ làm việc nhà. Thay vào đó, ông cho rằng phái mạnh phải biết gánh vác, san sẻ nhiều thứ khác với người bạn đời.

Xuất hiện trong chương trình, người mẫu Cao Ngân chia sẻ: “Một người phụ nữ đặt sự nghiệp lên trên tình yêu là rất can đảm. Vì để đưa ra quyết định đó rất khó, nên tôi ngưỡng mộ những người làm được điều đó”. Cao Ngân cho rằng trong cuộc sống hiện đại, chuyện công dung ngôn hạnh không còn quá quan trọng mà đã thoải mái. Do đó, mọi người đã có thể tự chủ hơn về bản thân, độc lập về tài chính.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.