Lễ hội Đường sách tết 2024 tại TP.HCM: Nhiều chương trình hấp dẫn, chưa từng có

Lê Công Sơn
Lê Công Sơn
09/01/2024 18:49 GMT+7

Tiếp nối thành công sau 13 năm tổ chức, Lễ hội Đường sách tết Giáp Thìn năm 2024 tại TP.HCM với chủ đề 'Xuân yêu thương - Tết sum vầy' sẽ có 52 hoạt động, trong đó có nhiều chương trình chưa từng có.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội Đường sách tết Giáp Thìn sẽ khai mạc vào 17 giờ ngày 7.2 (nhằm ngày 28 tháng chạp) và kéo dài xuyên suốt đến hết ngày 14.2 (mùng 5 tết) tại tuyến đường Lê Lợi (từ Nguyễn Huệ đến bùng binh Quách Thị Trang), Q.1, TP.HCM.

Đường sách tết TP.HCM năm 2024, xuất hiện nhiều chương trình chưa từng có, hấp dẫn- Ảnh 1.

Lễ hội Đường sách tết Giáp Thìn với thiết kế đại cảnh trống đồng Đông Sơn, mang biểu tượng của tinh hoa văn hóa truyền thống và lịch sử ngàn năm văn hiến của dân tộc Việt Nam

Đường sách tết TP.HCM năm 2024, xuất hiện nhiều chương trình chưa từng có, hấp dẫn- Ảnh 2.

Robot trí thức cao 7 m được xếp từ những cuốn sách

BTC

Lễ hội Đường sách tết Giáp Thìn 2024 mở rộng quy mô so với năm 2023, với tổng diện tích lên đến 11.200 m2, được chia thành 3 khu vực chính:

Khu A (từ đường Nguyễn Huệ đến Pasteur): diễn ra lễ khai mạc và nhiều nội dung trưng bày, triển lãm đặc sắc như triển lãm, giới thiệu các tác phẩm, bài thơ chúc tết, bài báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh được viết vào năm 1954, năm 1964; các tác phẩm đạt giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí với chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trưng bày, triển lãm các tác phẩm, sách của các nhà cách mạng tiền bối, các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước các thời kỳ; triển lãm báo xuân và giới thiệu sách của các cơ quan báo chí và những người làm báo đến người dân và du khách; triển lãm tư liệu, hình ảnh, tác phẩm nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú và giới thiệu các tác phẩm đặc sắc đoạt giải của chương trình Người Việt yêu sử Việt.

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong những ngày xuân

Tại lễ hội còn có triển lãm những hình ảnh, tư liệu, ấn phẩm mới về những công trình tiêu biểu của TP.HCM; giới thiệu, trưng bày những tác phẩm đạt giải, tác phẩm ấn tượng trong hội thi Công dân thành phố với hành trình văn hóa TP.HCM năm 2023; giới thiệu, trưng bày những tác phẩm đạt giải, tác phẩm ấn tượng trong hội thi thiết kế sản phẩm đồ họa thông tin tuyên truyền nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM; cuộc thi Lắng nghe người dân hiến kế lần 5 của Báo Người Lao động.

Bên cạnh đó, sẽ có khu vực trưng bày sách hay, sách hiếm, sách có giá trị của các đơn vị xuất bản, phát hành.

Đường sách tết TP.HCM năm 2024, xuất hiện nhiều chương trình chưa từng có, hấp dẫn- Ảnh 3.

Phối cảnh Lễ hội Đường sách tết 2024

Đường sách tết TP.HCM năm 2024, xuất hiện nhiều chương trình chưa từng có, hấp dẫn- Ảnh 4.

Khu vực mặt tiền của Đường sách tết năm nay

BTC

Khu B (từ đường Pasteur đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa): là không gian dành cho công nghệ trong ngành sách như sách nói, sách điện tử và các gian hàng đơn vị xuất bản, phát hành với nhiều tựa sách hay, đa dạng thể loại. Đồng thời, đây là nơi tổ chức hoạt động lì xì sách dành cho người dân và du khách khi đến tham gia các hoạt động tại Lễ hội Đường sách tết.

Khu C (từ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến bùng binh Quách Thị Trang): khu vực dành cho thiếu nhi với gian hàng sách, khu vui chơi nhằm khuyến khích đọc, khuyến khích khả năng tư duy, sáng tạo của các em và là khu vực dừng chân nghỉ ngơi cho bạn đọc, người dân đến tham quan.

Lễ hội Đường sách tết Giáp Thìn 2024 tại sân khấu A sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 lúc 17 giờ ngày 7.2. Vào ngày khai mạc, các hoạt động tham quan, giao lưu đặc biệt cũng sẽ diễn ra như: không gian giới thiệu tác phẩm Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc "cây tre Việt Nam" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, diễn ra tại khu đại cảnh trang trí trống đồng; giới thiệu tác phẩm Lục Vân Tiên bằng nghệ thuật trình diễn Nam bộ: nói lối thơ Lục Vân Tiên của tác giả Nguyễn Đình Chiểu - nhân vật Việt Nam thứ 6 và nhân vật Nam bộ đầu tiên được UNESCO ghi nhận và tôn vinh danh nhân văn hóa thế giới, diễn ra tại khu vực thư viện số Nguyễn An Ninh. Cùng với đó là 2 chương trình "điểm nhấn" lần đầu tiên có mặt ở lễ hội Đường sách tết TP.HCM: Lì xì sách (ngày 10.2, nhằm mùng 1 tết) và hoạt động Sách và tình yêu (ngày 14.2, nhằm mùng 5 tết) nhân ngày lễ tình nhân.

Lễ hội Đường sách tết Giáp Thìn năm 2024 với quy mô rộng mở cùng nhiều chương trình giao lưu, nghệ thuật lần đầu tiên được tổ chức hứa hẹn sẽ là một điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách trải nghiệm trong những ngày xuân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.