Tại lễ hội, có 54 gian hàng ẩm thực đặc trưng vùng miền, trong đó có 42 gian hàng giới thiệu các món ẩm thực tiêu biểu, đặc sắc của Bình Định, các tỉnh bạn và Hàn Quốc; 11 gian giới thiệu 50 sản phẩm OCOP của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Đến với lễ hội ẩm thực, người dân và du khách được giao lưu, trải nghiệm những nét đặc trưng văn hóa ẩm thực, những món ăn phong phú, đặc sắc được chế biến, trình bày công phu, hấp dẫn bởi các nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng trong nước và quốc tế; tham gia các hoạt động biểu diễn, trình diễn ẩm thực truyền thống của các địa phương…
Đây cũng là dịp để những người yêu văn hóa ẩm thực có điều kiện được chia sẻ những kiến thức, bí quyết của các nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng, những người đã biến nguyên liệu, thực phẩm thành những tác phẩm nghệ thuật ẩm thực độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc.
Ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết: "Ẩm thực Bình Định khá đa dạng và phong phú, với nhiều món ăn nổi tiếng, làm hài lòng du khách trong và ngoài nước. Một số món ăn của Bình Định thường được du khách nhớ tới như: rượu Bàu Đá, nem chợ Huyện, bánh ít lá gai, chả ram tôm đất, bún cá Quy Nhơn, bánh xèo tôm nhảy... Lễ hội Văn hóa ẩm thực Bình Định năm 2024 là dịp để quảng bá, bảo tồn và phát huy giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực Bình Định nói riêng và của cả nước nói chung".
Bình luận (0)