Lê Quang Liêm truyền ‘bí kíp’ trở thành siêu đại kiện tướng cho các kỳ thủ trẻ

Hoàng Quỳnh
Hoàng Quỳnh
28/05/2022 13:17 GMT+7

Hôm nay tại TP.HCM, Siêu đại kiện tướng quốc tế, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm có buổi giao lưu, thi đấu cùng các kỳ thủ năng khiếu.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên gần 2 năm rồi Lê Quang Liêm mới quay trở lại Việt Nam, góp sức vào thành công của tuyển cờ vua ở SEA Games 31.

Bị fan nhí hỏi khó, siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm ứng biến cực hay

Tại Mỹ, Quang Liêm là Giám đốc học viện cờ vua SPICE kiêm HLV trưởng tuyển cờ vua Đại học Webster. Trước khi về Việt Nam, Lê Quang Liêm tạo thành tích vang dội khi đánh bại đương kim số 1 cờ vua thế giới-vua cờ Carlsen ở Oslo Esports Cup.

Nhiều kỳ thủ nhí vây quanh "thần tượng" Lê Quang Liêm xin chữ ký

QUỲNH ANH

Đông đảo các VĐV năng khiếu, người hâm mộ có mặt tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ thể dục thể thao TP.HCM để có cơ hội hiếm hoi được thi đấu, giao lưu với “thần tượng” Lê Quang Liêm. Ở loạt đấu giao lưu cùng lúc với 20 kỳ thủ năng khiếu, nhà vô địch cờ chớp thế giới năm 2013 đánh bại 18 kỳ thủ và có 2 kỳ thủ xuất sắc cầm hòa được Quang Liêm.

Lê Quang Liêm thi đấu giao lưu đồng loạt 20 kỳ thủ

QUỲNH ANH

Ở phần giao lưu, kỳ thủ số 1 Việt Nam giải đáp rất nhiều thắc mắc của phụ huynh lẫn các kỳ thủ. Một kỳ thủ nhí hỏi Lê Quang Liêm làm cách nào để trở thành một Siêu đại kiện tướng quốc tế. Lê Quang Liêm khuyên rằng đừng quá đặt nặng về việc sẽ thành Siêu đại kiện tướng mà cần đặt ra từng mục tiêu nhỏ để hoàn thiện mỗi ngày và phát triển thành tích qua từng giải đấu. Điều quan trọng hơn cả là giữ được đam mê chơi cờ, khi có đam mê rồi thì không cảm thấy bị áp lực khi chơi cờ.

Lê Quang Liêm thi đấu và giao lưu với các kỳ thủ năng khiếu TP.HCM

QUỲNH ANH

Một kỳ thủ nhí khác hỏi Lê Quang Liêm làm sao để vượt qua thất bại, anh cho biết điều đầu tiên là phải quên ngay thất bại đó, loại bỏ nó ra khỏi đầu để hướng đến ván đấu tiếp theo. Khi hết giải đấu, có thời gian thì sẽ quay lại phân tích, rút tỉa kinh nghiệm từ những thất bại.

Lê Quang Liêm có những chia sẻ thú vị với các kỳ thủ năng khiếu lẫn người hâm mộ cờ vua

QUỲNH ANH

Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm cũng khuyên các phụ huynh không nên tạo áp lực hoặc kỳ vọng quá lớn vào các kỳ thủ nhí. Điều quan trọng nhất là làm sao để các em chơi cờ vua bằng tất cả đam mê và sự thoải mái chứ không phải mỗi ngày phải luyện cờ bao nhiêu tiếng đồng hồ. Mỗi VĐV cũng có điểm mạnh, điểm yếu riêng và vì thế cần khơi gợi, phát huy những thế mạnh của các em.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.