"Lên đỉnh" trong mơ

19/02/2012 11:53 GMT+7

Hưng phấn, đê mê song cũng xấu hổ vì người mang lại khoái cảm không phải chồng mà là chàng đồng nghiệp ngồi kề bên chị.

Những giấc mơ... đỏ mặt

Lấy chồng tới cả chục năm nhưng chưa bao giờ chị Thanh Tâm (quận 3, TPHCM) lại có cảm giác vừa thích thú vừa... xấu hổ như thời gian này. Kể từ khi anh đi công tác đến nay, đã gần tháng ròng mà gần như đêm nào chị cũng mơ thấy mình làm "chuyện ấy".

 
Ảnh minh họa Internet

Bình thường, chị gần như luôn ở thế chiều chồng chứ thực sự không có cảm giác đặc biệt mỗi khi ân ái. Ấy thế nhưng trong những giấc mơ, chị lại thường xuyên được "lên đỉnh".

Rất hưng phấn, đê mê song cũng xấu hổ vô cùng vì người mang lại cho chị khoái cảm này không phải là chồng mà chính là anh chàng đồng nghiệp ngồi kề bên ở văn phòng. Chị chẳng hề mảy may có chút tình ý nào với phi công trẻ này, cũng chẳng bao giờ chị thấy thèm muốn "chuyện ấy".

Tình cảm vợ chồng chị, tất nhiên cũng vẫn êm đẹp, thế mà sao lạ thay... "Anh ấy mà biết chuyện này hẳn sẽ giận mình lắm đấy" - ý nghĩ này đã khiến nhiều lần chị không khỏi day dứt.

Những giấc mơ "ngoại tình" lạ kỳ này hiển nhiên được chị chôn chặt trong lòng và xem như một thứ bất thường, thậm chí quái đản. Tuy nhiên, chị Mai không phải là thiểu số. Vẫn còn nhiều người, kể cả phái Adam lẫn Eva đều có hàng triệu người từng trải qua giấc mơ giống chị một lần trong đời.

Những giấc mơ ái ân mang đủ cung bậc tình cảm thường khiến cho chủ nhân ám ảnh mấy ngày liền. Người thì mơ thấy mình ái ân với một đàn ông vô danh không có khuôn mặt cụ thể. Chàng vô cùng mạnh mẽ, thông minh, nhạy cảm và đầy sáng tạo. Nhưng dù cố gắng thế nào, người mơ cũng không thể nhận ra nét mặt hay danh tính của chàng.

Người lại thấy trong giấc mơ gối chăn của mình, có người yêu cũ đồng hành. Người tình gối chăn trong mơ ấy tan biến ngay hoặc sau khi cuộc giao hoan kết thúc khiến chủ nhân không còn hình dung nổi là ai. Và trơ trẽn hơn, có người trong mơ còn dám cả gan "tấn công" một người ngoài đường và hành sự ngay giữa chốn công cộng. Thậm chí có người còn mơ mình đồng tính.

Phản ánh khao khát gối chăn?

Rất nhiều người đã oán trách mình hoặc xem những giấc mơ "ngoại tình" là điều tội lỗi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tình dục thì hiện tượng này hoàn toàn bình thường.

Những giấc mơ tình ái có thể xảy ra ở cả nam lẫn nữ, ở người đã xây dựng gia đình và đang còn độc thân, ở người có đời sống tình dục sung mãn cũng như người không mấy khi nhận được cảm giác thích thú khi ân ái. Thậm chí giấc mơ còn hiện diện ở cả tuổi trung niên và cả người già tưởng đã "về chiều" trong "chuyện ấy".

Thực tế, những giấc mơ này không phản ánh nhu cầu gối chăn ở mỗi người. Song để giải mã cụ thể đằng sau câu chuyện của những giấc mơ này lại không dễ chút nào. Bởi bản thân mơ khi ngủ vốn luôn là điều bí ẩn với khoa học.

Sau khi nghiên cứu, sàng lọc và đưa ra những giả thuyết, các nhà nghiên cứu tình dục học đã lý giải căn nguyên giấc mơ "ngoại tình" bằng một con mắt bản năng.

Khi làm "chuyện ấy" với người không phải chồng (vợ), giấc mơ phản ánh một sự mong muốn có được cuộc ái ân không phiền toái dưới hình thức bản năng nhất. Một giải nghĩa khác cởi mở hơn cho rằng đây là cách bạn bắt đầu quá trình cải thiện bản thân. Người tình giấu mặt chính là bạn và giấc mơ gián tiếp mang thông điệp chủ nhân hãy trau dồi những phẩm chất mà người tình giấu mặt này đang sở hữu.

Với giấc mơ về người cũ, mối liên hệ giữa bạn với phẩm chất của người tình cũ có dịp được "kết nối". Cho dù là phẩm chất nào, bạn cũng tự xem lại mình và tìm hiểu bạn có liên quan đến phẩm chất này trong cuộc sống hay không.

Riêng với người tình biến mất, bên cạnh ý nghĩa bạn lo sợ bị người ấy bỏ rơi hay ngán ngẩm, giấc mơ này còn "tố cáo" bạn không tự tin, dễ bị chơi vơi trong mối tình cảm chưa xác định được đâu là yêu. Nếu làm "chuyện ấy" với đồng nghiệp trong mơ, có nghĩa bạn đang tương tư người đồng nghiệp này  hoặc chí ít ra, bạn có một tình cảm đẹp trước cử chỉ ga lăng của anh ấy.

Còn với giấc mơ tình ái tại một nơi công cộng trước cặp mắt của bao người lạ, nó có thể là nỗi sợ về sự thân mật thể xác, hoặc lo lắng về cảm giác bị tổn thương hay bị bắt gặp. Với giấc mơ với người đồng tính, bạn đừng quá căng thẳng mình đang nổi loạn. Hãy nhẹ nhàng với cách giải thích thông thường nhất, bạn chỉ muốn người tình của mình hành động nữ tính hơn một chút mà thôi.

Vì thế, với tất cả những gì diễn ra trong giấc mơ, bạn đừng buồn rầu hay dằn vặt với chính mình. Bởi đơn giản, giấc mơ chỉ là giấc mơ. Đôi khi, giấc mơ tình ái ngọt ngào còn mang lại cho chủ nhân những dư âm ngọt ngào. Trong mơ, phái Adam có thể cương dương hoặc mộng tinh, Eva có thể bất ngờ "lên đỉnh". Ở sự "lên đỉnh" này, bạn cũng không nên hốt hoảng hay có tâm lý tự cho mình là người phản bội vì xét cho đến cùng, giấc mơ tình ái chính là tình dục an toàn giúp bạn đạt đỉnh.

Khi nào bạn cần đến bác sĩ tâm lý

Nếu giấc mơ gối chăn đến quá thường xuyên, bạn liên tục thấy mình quan hệ với những người thân trong gia đình hoặc những giấc mơ khiến bạn bị ám ảnh và ảnh hưởng đến sinh hoạt thì nên tìm đến bác sĩ tâm lý để được tư vấn và giúp đỡ. Trong một số trường hợp, liệu pháp thôi miên cũng cho hiệu quả tích cực.

Theo Người Lao Động

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.