Lên tuyển thấy các anh ‘lừng lững’ sợ quá, hỏi đường ra bến xe về với mẹ

17/05/2022 10:51 GMT+7

Bà Lê Na, phụ trách môn pencak silat Tổng cục TDTT cho rằng kể về ‘cậu bé’ ấy thì cả nước phải buồn cười, bao gồm cả chuyện xin về với mẹ.

‘Cậu bé’ ấy cao 1 m 86, vừa giành HCV SEA Games 31 hạng cân 95 - 110 kg nam nội dung đối kháng chính là Lê Văn Toàn.

Cách đây hơn 1 năm, nhờ thi đấu tốt ở những giải quốc nội, Toàn lọt vào mắt xanh các nhà tuyển trạch đội tuyển pencak silat Việt Nam và được kéo từ Đà Nẵng ra Hà Nội tập trung trên Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia 1 (Nhổn) cùng các anh chị lớn. Toàn háo hức ghê lắm. Nhưng tập được vài ngày, Toàn xin các anh chị lớn trong đội chỉ đường ra…bến xe. Mọi người ngạc nhiên lắm, hỏi ra bến xe làm gì.

Toàn mặt nhăn nhó trả lời, em muốn về với bố mẹ, ở đây thấy các anh giỏi quá, em sợ không theo kịp. Hơn nữa, cường độ tập luyện trên tuyển cũng khác với ở địa phương, cậu bé cao như Tây bị ngợp.

Lê Văn Toàn (trái) thắng chung kết

GIANG LAO

Gia đình Toàn ở Đà Nẵng thuộc diện khá giả mà anh em trong đội đùa là “nhà chả có gì, ngoài điều kiện”. Bố mẹ Toàn lại rất thích con trai mình tập võ mà còn được lên cả tuyển quốc gia nữa, thì sung sướng không gì bằng. Nghe tin Toàn hỏi đường về quê mẹ, mẹ Toàn lên chùa, xin để Toàn không đòi về nữa. Chẳng hiểu có phải câu chuyện phong thủy hay không, nhưng từ đó đến nay, ‘cậu bé’ sinh năm 1999 có mời cũng không về. Toàn gọi về cho bố mẹ mỗi ngày chỉ để báo, con khỏe, tập tốt, gia đình không việc gì phải lo.

Những ai yêu mến đội tuyển pencak silat quốc gia, chắc sẽ nhớ đến gương mặt rất nổi tiếng - VĐV Lê Thị Hồng Ngoan, nhà vô địch SEA Games 22 khi đại hội được tổ chức tại Việt Nam. 19 năm sau, Hồng Ngoan lại có mặt ở sân chơi khu vực khi đại hội được tổ chức tại Việt Nam lần thứ 2, nhưng với cương vị rất khác, HLV địa phương của Lê Văn Toàn

GIANG LAO

Lên tuyển được thời gian không dài, vốn dĩ là VĐV có tiềm năng và tố chất, kỹ thuật điêu luyện, Lê Văn Toàn đã gặt hái vô số thành tích rất đáng ngưỡng mộ. HCV giải vô địch thế giới bãi biển tại Thái Lan, HCV giải vô địch châu Á tại Trung Quốc và HCV giải vô địch Đông Nam Á tại Singapore.

Giành HCV sau 14 năm khổ luyện, 3 cô gái pencak silat ôm nhau òa khóc

Mang chuông đi đánh xứ người, Toàn chẳng thua ai. Mang chuông về xứ mình, Toàn cũng chẳng thua ai. Trận đấu gặp đương kim vô địch giải pencak silat Indonesia, Lê Văn Toàn ít tuổi hơn nhưng không non “tay nghề”. Đòn nào chắc đòn ấy, khiến đối thủ thua sâu. Bước sang trận chung kết gặp VĐV người Malaysia. Căng thẳng, quyết liệt. Và phần thắng vẫn thuộc về chàng trai cao 1 m 86 Lê Văn Toàn.

Cách đây chưa lâu, Ban huấn luyện khuyên Toàn sang trường Đại học TDTT Từ Sơn học để sau này có tấm bằng, để nếu có không thi đấu nữa, cũng dễ xin công ăn việc làm. Toàn bảo, tương lai anh mở công ty vệ sĩ.

Còn bây giờ và trước mắt, Toàn sẽ cùng đội tuyển pencak silat Việt Nam chinh chiến ở những giải quốc tế mà anh luôn mong mình là nhà vô địch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.