Lenovo hé lộ thông tin về dòng ThinkPad 2022

0 Thanh Niên Online

Lenovo đã tiết lộ thêm thông tin về một số mẫu laptop doanh nghiệp ThinkPad Z, gồm ThinkPad Z13 và Z16, mà công ty đã giới thiệu tại CES 2022.

Theo Neowin, những mẫu laptop ThinkPad Z sẽ được trang bị APU di động Ryzen PRO 6000 series Rembrandt của AMD, có nghĩa là các thiết bị sẽ đi kèm với bộ xử lý bảo mật Pluton của Microsoft vì các APU Rembrandt của AMD là chip đầu tiên trên thị trường hỗ trợ điều này.

Lenovo hé lộ thông tin về dòng ThinkPad 2022 - ảnh 1

Người dùng phải kích hoạt Microsoft Pluton bằng tay trên một số dòng ThinkPad 2022

Lenovo

Một đại diện của Lenovo cho biết sự kết hợp mạnh mẽ của các công nghệ từ Microsoft Pluton với AMD Ryzen PRO 6000 series cùng Windows 11 sẽ giúp bảo vệ danh tính người dùng, dữ liệu và ứng dụng từ chip lên đám mây. Sự kết hợp mạnh mẽ của các công nghệ này sẽ giúp người dùng tăng cường năng suất và sự tương tác của họ một cách an tâm trước các cuộc tấn công tinh vi của hiện tại và tương lai.

Mặc dù vậy, trong một tuyên bố với The Register mới đây, Lenovo xác nhận các thiết bị ThinkPad 2022 của họ sẽ không kích hoạt chip bảo mật Pluton ở trạng thái mặc định, mặc dù khách hàng có thể kích hoạt nó nếu muốn. Phát ngôn viên công ty cho biết, “Pluton sẽ bị tắt theo mặc định trên nền tảng Lenovo ThinkPad 2022. Cụ thể là Z13, Z16, T14, T16, T14s, P16s và X13 sử dụng chip AMD 6000-series. Khách hàng sẽ có khả năng tự kích hoạt Pluton”.

Điều này có nghĩa ngoài dòng Z, có vẻ như sẽ có một số biến thể khác của dòng ThinkPad đi kèm chip Pluton sẽ bị tắt mặc định. Hiện vẫn chưa rõ các OEM khác có áp dụng điều tương tự với laptop dùng Ryzen 6000-series của AMD hay không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người sáng lập Luna Do Kwon đối mặt cáo buộc gian lận

Người sáng lập Luna Do Kwon đối mặt cáo buộc gian lận

Do Kwon, Giám đốc điều hành Terraform Labs, hệ sinh thái tiền điện tử gây thiệt hại đáng kể cho các nhà đầu tư khi stablecoin TerraUSD (UST) và mã thông báo gốc Terra (LUNA) bị sụp đổ, lại một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý.