Lenovo ra mắt dòng laptop ThinkPad Z dùng vật liệu tái chế

Thành Luân
Thành Luân
05/10/2022 13:33 GMT+7

Lenovo vừa ra mắt bộ đôi laptop ThinkPad Z13 và Z16 mới, với thiết kế sử dụng các vật liệu hướng đến môi trường bền vững như nhôm tái chế hoặc giả da tái chế có nguồn gốc thực vật.

ThinkPad Z13 và Z16 nằm trong số những mẫu laptop đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý AMD Ryzen PRO 6000 Series mới nhất dành cho thiết bị di động với chip bảo mật Microsoft Pluton. Các tính năng bảo mật và hiệu suất được song hành với nhau; và phương pháp bảo mật theo thiết kế của Lenovo được nâng cao hơn nhờ hợp tác với AMD và Microsoft.

ThinkPad Z Series mới của Lenovo được thiết kế sử dụng các vật liệu hướng đến môi trường bền vững

lenovo

Dựa trên cách tiếp cận phân lớp của bảo mật AMD PRO, AMD Ryzen 6000 Series là bộ xử lý x86 đầu tiên tích hợp chip bảo mật Microsoft Pluton để bảo mật mạnh mẽ từ chip đến đám mây điện toán trên các máy tính Windows 11. Chip bảo mật Microsoft Pluton được Microsoft thiết kế và cập nhật nhằm tăng cường khả năng bảo vệ danh tính người dùng, dữ liệu và ứng dụng cho các máy tính chạy Windows 11 mới.

Trải nghiệm người dùng cá nhân được nâng cao nhờ ThinkPad Z Series sở hữu đầy đủ các tính năng công nghệ quan trọng và thiết kế hiện đại. Chủ nghĩa tối giản được chú trọng và đề cao. Màn hình được tối ưu hóa với viền siêu mỏng và tỷ lệ 16:10. Tính năng họp trực truyến được cải tiến thông qua thanh công cụ Communications Bar mới với webcam FHD tốt hơn cùng cảm biến 1,4µm lớn hơn và dải micro kép (dual-array).

Bàn di chuột ForcePad bằng kính cảm ứng lớn 120 mm được thiết kế liền mạch với phần tựa tay cũng được làm hoàn toàn bằng kính giúp nhập liệu nhanh chóng và dễ dàng. Với những ai quen thuộc với TrackPoint màu đỏ đã mang tính biểu tượng sẽ được trải nghiệm một chức năng mới: Nhấn đúp vào TrackPoint để khởi chạy Communication QuickMenu, một công cụ để truy cập nhanh vào cài đặt camera và micro thông thường.

Ông Nguyễn Văn Giáp, Tổng giám đốc Lenovo Việt Nam, chia sẻ: “Là hãng công nghệ hàng đầu thế giới, Lenovo có trách nhiệm vận hành hoạt động kinh doanh một cách bền vững trên toàn cầu”.

Tại thị trường Việt Nam, ThinkPad Z13 and Z16 được chào bán với giá dự kiến khởi điểm từ 50 triệu đồng. Bộ đôi laptop sẽ được hưởng chế độ cao cấp Premier Support trong vòng 3 năm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.