LG lấn sân lĩnh vực kinh doanh sạc xe điện

28/06/2022 08:57 GMT+7

LG đang nhảy vào lĩnh vực kinh doanh sạc xe điện (EV) với việc mua lại một nhà phát triển sạc pin EV của Hàn Quốc có tên AppleMango.

Theo Engadget, động thái này sẽ cho phép LG tạo ra các trạm sạc đầy đủ tính năng có giao diện thân thiện với người dùng và quản lý cũng như kiểm soát theo thời gian thực. Đặc biệt, nó có thể trang bị công nghệ màn hình kỹ thuật số ngoài trời “bền bỉ, chống bụi và chống nước”.

LG đang nhảy vào lĩnh vực kinh doanh sạc xe điện (EV)

LG

LG nổi tiếng trong lĩnh vực pin di động, màn hình và cảm biến cho xe điện. Gần đây, công ty đã hợp tác với Magna International để phát triển động cơ điện tử, biến tần và bộ sạc tích hợp cho các nhà sản xuất ô tô.

Việc mua lại AppleMango sẽ mở rộng hơn nữa hoạt động của công ty trong lĩnh vực EV, cho biết công ty kết hợp khả năng sạc mới với hệ thống quản lý sạc EV nội bộ hiện tại. Nó cũng cho phép LG tạo ra sức mạnh tổng hợp với hoạt động kinh doanh pin EV hiện tại của mình, cùng các sản phẩm như hệ thống lưu trữ và quản lý năng lượng.

AppleMango được thành lập vào năm 2019 và đã phát triển một số công nghệ độc quyền, chẳng hạn như bộ sạc EV mỏng và nhanh. LG cũng sẽ làm việc với các đối tác GS Energy (vận hành các trạm sạc EV) và nhà cung cấp CNTT GS Neotek để phát triển cơ sở hạ tầng cần thiết. Theo ghi nhận từ TechCrunch, LG hiện chiếm 60% cổ phần tại AppleMango, 34% cổ phần tại GS Energy và 6% cổ phần tại GS Neotek.

LG có kế hoạch lắp đặt dây chuyền sản xuất bộ sạc EV tại LG Digital Park ở Hàn Quốc vào cuối năm nay với mục tiêu là cung cấp cho nhiều khách hàng các giải pháp sạc EV tùy chỉnh, bao gồm nhà ở tư nhân, trung tâm mua sắm, khách sạn và các tòa nhà công cộng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.