Lịch chi trả tiền lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 6

Phạm Thu Ngân
Phạm Thu Ngân
01/06/2024 10:19 GMT+7

Từ tháng 6, Bảo hiểm Xã hội TP.HCM sẽ trực tiếp chi trả tiền lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng qua tài khoản ngân hàng cho người thụ hưởng.

Theo quy định tại Quyết định 166 năm 2019 của Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam về ban hành quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH, chi trả các chế độ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp thì lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng sẽ bắt đầu từ ngày 2 của tháng tổ chức chi trả.

Lịch chi trả tiền lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 6- Ảnh 1.

Người dân nhận trực tiếp tiền lương hưu tại cơ quan BHXH

T.N

Vào tháng 6 này, việc chi trả sẽ có một số điều chỉnh. Theo thông báo mới phát đi của BHXH TP.HCM, từ tháng 6.2024 trở đi, BHXH TP.HCM sẽ chuyển tiền lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng qua tài khoản cá nhân cho người hưởng. Cụ thể lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 6 như sau:

Đối với hình thức chi tiền mặt, thì hệ thống Bưu điện TP.HCM sẽ chi trả tại các điểm bưu điện từ ngày 3.6 đến ngày 10.6. Sau đó, từ ngày 11.6 tới hết ngày 25.6, TP.HCM tiếp tục chi trả tại các điểm chi của bưu điện trung tâm hay bưu điện quận, huyện.

Đối với hình thức chi trả không dùng tiền mặt, từ ngày 3.6 đến ngày 5.6, cơ quan BHXH TP.HCM sẽ là đơn vị trực tiếp chuyển tiền vào tài khoản người thụ hưởng (trước đây, việc chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng sẽ do Bưu điện TP.HCM thực hiện).

Chính phủ và riêng tại TP.HCM đang khuyến khích việc sử dụng người dân nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng qua tài khoản ngân hàng vì tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại. Chưa kể, tùy vào chính sách của các ngân hàng phát hành thẻ mà người sử dụng thẻ còn có những ưu đãi riêng khác.

Theo BHXH TP.HCM, hiện nay địa phương có khoảng hơn 250.000 người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng. Trong khi đó, cả nước có hơn 3,3 triệu người thụ hưởng. Đa số người dân nhận tiền qua tài khoản ngân hàng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.