Liêm Thanh thay Hữu Đang dẫn dắt đội Cần Thơ

04/07/2020 07:00 GMT+7

Sau khi HLV Nguyễn Minh Phương chia tay Bình Phước, chiều qua đến lượt HLV Nguyễn Hữu Đang của Cần Thơ phải rời bỏ cương vị của mình khi thành tích của đội bóng quá bết bát

 
Trên bảng xếp hạng giải bóng đá hạng nhất, Cần Thơ hiện đội sổ với 3 điểm (thắng duy nhất Bình Định) còn lại là 4 trận thua sau 5 vòng. Kết quả này bị xem là không tương xứng với những đầu tư trước mùa giải của đội bóng thành phố Tây Đô vốn nhiều tham vọng này.
Vì thế việc HLV Hữu Đang ra đi là chuyện trước sau cũng phải đến khi bóng đá chuyên nghiệp luôn đặt hiệu quả lối chơi và thành tích lên hàng đầu. HLV phải là người chịu trách nhiệm chính về thành công hay thất bại đó. Khi Cần Thơ thua 2 trận đầu, nhất là thua ngược Đồng Tháp 4-5 khi đã dẫn đến 4-2 và thua Khánh Hòa ở phút bù giờ, nhiều ý kiến không cho rằng đó là sự thiếu may mắn của đội bóng này mà tập trung vào sự thay người chưa hợp lý và thiếu bản lĩnh cầm quân của HLV Hữu Đang.
Tưởng như sau khi thua tiếp Phố Hiến đậm thì trận thắng Bình Định sẽ là “cứu cánh” cho Hữu Đang nhưng rồi thất bại trước Huế ở vòng đầu vừa qua khiến người hâm mộ đội không thể chấp nhận thành tích cứ ngày một thụt lùi và bết bát đó. Vì thế việc thay thế ông Hữu Đang bằng trợ lý Liêm Thanh (cả 2 cùng là tuyển thủ quốc gia dưới thời HLV Weigang trước đây) cũng là điều cần thiết để xốc lại tinh thần, tâm lý lẫn hy vọng có nét tươi mới hơn.

Liêm Thanh (thứ 2 sẽ thay Hữu Đang, ngoài cùng) liệu có sốc lại tinh thần cho Cần Thơ

Dương Thu

Trong trận đầu tiên thay thế cựu tuyển thủ Minh Phương, HLV Nguyễn Minh Dũng đã giúp cho Bình Phước có được 3 điểm trọn vẹn ở vòng đấu vừa qua. Vì thế Cần Thơ cũng hy vọng HLV Liêm Thanh thay cho Hữu Đang (có thể chuyển sang giữ vai trò giám đốc kỹ thuật) sẽ mang lại sức bật cho đội bóng này khi tiếp đón Đăk Lăk trên sân nhà ngày 7.7 tới.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.