Liên đoàn Lao động TP. HCM thăm người lao động khu xử lý rác Đa Phước

0 Thanh Niên Online

Ngày 24.2.2022, đoàn cán bộ Liên đoàn Lao động TP.HCM (LĐLĐ TP.HCM) do ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ TP, dẫn đầu đã có chuyến thăm và tặng quà cho người lao động tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (VWS).

Ông Trần Đoàn Trung đánh giá cao việc khu xử lý rác Đa Phước (VWS) đã xử lý rác trong thời kỳ dịch bệnh căng thẳng mà vẫn tìm giải pháp tốt nhất để bảo đảm an toàn cho công nhân làm việc thông suốt.

Liên đoàn Lao động TP. HCM thăm người lao động khu xử lý rác Đa Phước - ảnh 1

Ông Trần Đoàn rung thăm hỏi người lao động VWS

Quang Viên

Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ TP.HCM mong muốn người lao động của VWS giữ gìn sức khỏe, đoàn kết, hăng say lao động, góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp cho người dân thành phố.

"Người lao động ngành vệ sinh môi trường gần như không có ngày nghỉ trong năm, phải làm việc trong môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ… Do đó, chăm lo cho lực lượng này là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Chúng tôi rất xúc động và cảm ơn liên đoàn lao động của công ty xử lý rác Đa Phước đã ổn định đời sống, công ăn việc, bảo vệ sức khỏe cho người lao động sức trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp, căng thẳng", ông Trần Đoàn Trung phát biểu.

Liên đoàn Lao động TP. HCM thăm người lao động khu xử lý rác Đa Phước - ảnh 2

Ông Trần Đoàn Trung lì xì và tặng quà cho người lao động VWS

Quang Viên

Thay mặt công ty VWS, bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS bày tỏ: “Việc lãnh đạo LĐLĐ TP đến thăm người lao động ở khu xử lý rác Đa Phước là niềm khích lệ, động viên lớn để công nhân vượt qua khó khăn. Chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để chăm lo cho công nhân bằng cách duy trì việc làm, bảo đảm thu nhập, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần chu đáo".

Liên đoàn Lao động TP. HCM thăm người lao động khu xử lý rác Đa Phước - ảnh 3

Bà Huỳnh Thị Lan Phương trao đổi với đoàn công tác LĐLĐ TP. HCM..

Quang Viên

Ngoài ra, bà Huỳnh Thị Lan Phương cũng nêu những băn khoăn về vấn đề phân loại rác tại nguồn. Đáng chú ý, các loại khẩu trang dùng một lần, kit test xét nghiệm Covid-19 đều bị người dân bỏ chung với rác sinh hoạt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh đối với người thu gom, phân loại rác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD mang thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng

Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD mang thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng

Liên quan đến vụ việc 2 du khách người Anh tử vong sau tai nạn xe máy tại TP.Hội An (Quảng Nam), thân nhân đã ủy quyền cho công ty nhận thi hài để đưa về nước. Thông tin mà người mẹ của nạn nhân thắc mắc phải "tốn phí 10.000 Bảng (12.000 USD) mới đưa thi hài về nước" mà truyền thông Anh đưa là thất thiệt.