Liên Hiệp Quốc: trẻ em nước nghèo thiệt thòi khi trường học đóng cửa vì Covid-19

29/10/2020 11:06 GMT+7

Liên Hiệp Quốc (LHQ), Ngân hàng Thế giới (WB) công bố báo cáo mới kêu gọi trường học mở cửa bất chấp mối rủi ro từ đại dịch Covid-19, đồng thời nêu bật thiệt hại do đại dịch gây ra đối với nền giáo dục .

Theo báo cáo của LHQ và WB công bố ngày 28.10, trẻ em ở nhiều nước nghèo không được đi học gần 4 tháng kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm nay.
Trong khi đó, học sinh ở những quốc gia giàu có được hưởng lợi từ hình thức học tập trực tuyến chỉ bị gián đoạn việc học tập khoảng 6 tuần, theo báo cáo.
Giám đốc phụ trách giáo dục thuộc Quỹ nhi đồng UNICEF của LHQ, ông Robert Jenkins cho biết: “Ưu tiên mở lại các trường học và mở những lớp học để bổ sung kiến thức, bắt kịp chương trình là rất quan trọng. Đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng lớn đối với việc học hành trên toàn thế giới”, theo AFP.
Đại dịch Covid-19 gây thiệt hại lớn hơn đối với các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình. Những nước nghèo thiếu khả năng thực hiện chương trình đào tạo từ xa và có nguy cơ cao phải trì hoãn việc mở lại trường học, đồng thời thiếu nguồn lực hơn để giảm thiểu rủi ro mắc Covid-19 cho học sinh, theo báo cáo của WB và LHQ.
Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa LHQ (UNESCO) và WB đồng thời kêu gọi các quốc gia phải lập tức tăng cường đầu tư vào phát triển hệ thống trường học để giảm bớt khoảng cách ngày càng lớn trong nền giáo dục giữa nước nghèo và giàu trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới.

Thiếu thốn lại thêm dịch Covid-19, người nghèo Venezuela ăn huyết bò để có chất đạm

LHQ và WB công bố báo cáo dựa trên thông tin thu thập của gần 150 quốc gia từ tháng 6 đến 10 năm nay.
Đến nay, thế giới ghi nhận hơn 44 triệu ca nhiễm và hơn 1,1 triệu người chết vì Covid-19.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.