Liên hoan phim ngắn TP.HCM khai mạc vào tối 27.10

P.C.Tùng
P.C.Tùng
23/10/2023 07:29 GMT+7

Liên hoan phim (LHP) ngắn TP.HCM năm đầu tiên (do UBND TP.HCM tổ chức, Hội Điện ảnh TP.HCM chủ trì, phối hợp với Sở VH-TT TP.HCM, Đài truyền hình TP.HCM thực hiện) đã nhận được 96 phim tham dự, gồm: 60 phim truyện, 23 phim tài liệu và 13 phim hoạt hình của các tác giả chuyên nghiệp lẫn các nhà làm phim trẻ từ khắp nơi gửi về dự thi, với đề tài phong phú, đa dạng.

Tiêu chí chấm giải của LHP lần này là ưu tiên các phim có đề tài TP.HCM, lịch sử và truyền thống cách mạng, công tác phòng chống dịch Covid-19… có tính sáng tạo, nhân văn và dân tộc. Độ dài tối đa lần lượt là 15 phút (đối với phim tài liệu), 10 phút (phim hoạt hình) và 45 phút (phim truyện). LHP ngắn TP.HCM được định hướng là một sự kiện điện ảnh chuyên nghiệp tổ chức thường kỳ 2 năm một lần.

Phim Điềm báo của Hồ Thanh Thảo sẽ tranh tài tại LHP ngắn TP.HCM

Phim Điềm báo của Hồ Thanh Thảo sẽ tranh tài tại LHP ngắn TP.HCM

BTC

Ban giám khảo vòng chung khảo (9 thành viên) sẽ chấm các phim trong 2 ngày 24 - 25.10 để lựa chọn các tác phẩm xứng đáng trao giải Ong Vàng dành cho phim xuất sắc nhất. Sau khi có giấy phép từ Hội đồng thẩm định và phân loại phim, các phim sẽ được chiếu miễn phí tại cụm rạp của Cinestar Hai Bà Trưng, Nhà văn hóa Thanh niên, Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM, cùng các đài truyền hình: TP.HCM, An Giang, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Bến Tre, Quảng Trị...

Lễ khai mạc LHP ngắn TP.HCM diễn ra ngày 27.10, lễ bế mạc - trao giải vào tối 29.10 tại Nhà hát TP.HCM. Ban tổ chức sẽ trao 1 giải A, 1 giải B, 3 giải C và 3 giải phụ cho từng hạng mục phim truyện, phim tài liệu, phim hoạt hình. Giải thưởng sáng tạo sẽ có giải cho: Đạo diễn, tác giả kịch bản, thiết kế, âm nhạc, nam/nữ diễn viên chính và phụ xuất sắc. Phim đoạt giải sẽ được hỗ trợ gửi đi tham dự ít nhất một LHP quốc tế trong khu vực hoặc trên thế giới.

Trong khuôn khổ sự kiện, tọa đàm "Sức mạnh của phim ngắn trong thúc đẩy biến đổi, phát triển xã hội tại TP.HCM" sẽ diễn ra vào ngày 28.10 tại Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM (81 Trần Quốc Thảo, Q.3). Ngoài ra còn có các chương trình giao lưu, gặp gỡ giữa các thế hệ làm phim gạo cội với các nhà làm phim trẻ; phát hành kỷ yếu LHP…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.