Liên Quân Mobile bị chê tơi tả vì bản cập nhật mới

0 Thanh Niên Online

Một ngày sau khi cập nhật phiên bản mới, Liên Quân Mobile vẫn tiếp tục phải chịu “bão” chê bai từ người dùng thậm chí nhiều người tuyên bố bỏ game nếu không được trả lại phiên bản cũ. Nguyên nhân chính bắt nguồn từ những thay đổi mà bản kỷ niệm 5 năm LQM mang lại khiến tựa game này trở nên xa lạ với nhiều người.

Những ai đã tìm hiểu thông tin về bản cập nhật sẽ không bất ngờ về chi tiết của các thay đổi, nhưng chắc chắn vẫn “sốc” sau vài trận trải nghiệm. Không ít người lạ lẫm với sự thay đổi giao diện – một cú “lột xác” hoàn toàn, đặc biệt là ở sảnh chờ - nơi được một số game thủ nhận xét có nét tương đồng với tựa game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Dù vậy, đây không phải vấn đề lớn nhất và chỉ cần thời gian là game thủ có thể làm quen được.

Liên Quân Mobile bị chê tơi tả vì bản cập nhật mới - ảnh 1

Vấn đề lớn hơn nằm ở việc thiết kế chiến trường. Một số cho rằng cơ chế Ngày và Đêm khiến mắt phải điều tiết nhiều hơn, gây khó chịu hơn vì thay đổi theo thời gian, khó lòng bắt nhịp ngay lập tức. Trong khi đó, theo phản ánh của nhiều người chơi trong phần khảo sát của Garena thực hiện trên fanpage chính thức LQM, bản đồ mới sử dụng quá nhiều màu sắc, phân bố màu trùng nhiều nhưng đa phần lại tông màu nhạt.

Hiệu ứng màu sắc này ảnh hưởng trực tiếp tới thị giác và trải nghiệm của game thủ. Đã nhiều trường hợp phản ánh gặp hiện tượng chóng mặt, buồn nôn sau khi chơi phiên bản mới. Đây cũng là hiện tượng thường gặp đối với các tựa game có tiết tấu nhanh nhưng sử dụng quá nhiều màu sáng/tối – nóng/lạnh chồng chéo lên nhau. Không ít tựa game đã phải lên tiếng cảnh báo người chơi trước khi vượt qua màn hình đăng nhập về hiện tượng thị giác có thể gây chóng mặt, thậm chí động kinh với những ai có tiền sử mắc hội chứng này.

Sự thay đổi về biểu tượng Rồng và Caesar để phân biệt 2 đường này cũng khiến nhiều game thủ bị nhầm lẫn, gây khó chịu cho chính họ cũng như đồng đội. Biểu tượng mới có những nét tương đồng, không còn rõ ràng như trước.

Bộ đôi Rồng Ánh sáng và Caesar Bóng tối cũng hứng chịu nhiều bình luận không hài lòng với thiết kế. Đa phần cho rằng cả 2 trông đều “ốm yếu, suy dinh dưỡng” như nhau, thậm chí Rồng bị ví như Pokémon đi lạc thế giới, còn Caesar “không khác gì con loăng quăng hay con giun”.

Dù vậy, vẫn có số lượng người chơi nhất định đánh giá tốt về sự cải tiến giao diện này, cho rằng phiên bản mới có nét đẹp hiện đại hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm