Liên Quân Mobile đang làm lại tướng trợ thủ Chaugnar?

08/12/2021 10:30 GMT+7

Chaugnar với hình hài của một con voi là vị tướng trợ thủ thuộc thế hệ đầu của Liên Quân Mobile đang bị lãng quên.

Ở những mùa giải đầu tiên của Liên Quân Mobile, Chaugnar luôn là “hot pick” và được thử ở rất nhiều vai trò khác nhau ngoài việc làm trợ thủ. Dù bộ kỹ năng không có nhiều tính khống chế, Chaugnar lại có lợi thế ở khả năng miễn nhiễm với chiêu cuối và gây sát thương tốt ở chiêu 2.

Tuy nhiên, vị tướng này dần bị rơi vào quên lãng khi có sự xuất hiện của phụ trợ giải khống chế cũng như ngày càng nhiều tướng trợ thủ khác năng động hơn, không chế nhiều hơn được đưa vào game. Một lý do phụ nữa là tạo hình Chaugnar không thực sự bắt mắt, trông lù đù, lại chưa có trang phục nào đủ để “tỏa sáng” nên ngày càng ít người lựa chọn.

Dù ngoại hình từng được lên kế hoạch thay đổi từ 2018, mãi tới gần đây thông tin điều chỉnh dung mạo của Voi mới được rộ lên lần nữa. Ngoài việc sửa ngoại hình trông đậm chất hầm hố, “ngầu lòi” thì bộ kỹ năng của Chaugnar dự kiến cũng được chỉnh lại.

Theo đó, nội tại mới sẽ giúp Chaugnar tự miễn khống sau mỗi 6 giây và tăng 15% tốc chạy trong 2 giây. Chiêu 1 không có điều chỉnh.

Chiêu 2 thay đổi sát thương cơ bản còn 200-450 (+0.3 công phép), sát thương thêm mỗi lớp 100-225 (+0.15 công phép), tối đa 5 lớp. Có thay đổi nhỏ trong cơ chế tính số lớp, hủy yêu cầu trúng mục tiêu mà chỉ cần tung chiêu sẽ bắt đầu tính. Mỗi lớp tăng 3% tốc chạy và 3% miễn thương, khi đủ 5 lớp thì Chaugnar được miễn thương trong 0,5 giây.

Bản thân chiêu 2 cũng được thêm mới nội tại sau khi mở khóa chiêu 2 thì mỗi 6 giây sẽ tự xuất hiện 1 đòn nước xoáy mà không mất chiêu. Thời gian hồi chiêu 2 thay đổi 4,5-3 giây, giảm theo cấp tăng.

Chiêu cuối sẽ xóa cơ chế khác biệt giữa thời gian kéo dài miễn khống chế của bản thân và đồng minh, đồng thời bỏ việc kích hoạt liên tục số lần sử dụng chiêu 2 mỗi 1 giây không tốn năng lượng trong vòng 6 giây sau khi kích hoạt chiêu 3.

Khi kích hoạt chiêu cuối, Chaugnar sẽ tăng tốc 15% trong 2 giây, tạo lá chắn giúp chặn 500/1000/1500 sát thương trong cùng khoảng thời gian.

Những thay đổi trên đây chắc chắn sẽ khiến Chaugnar trở nên đáng sợ hơn trước và sẽ không có gì phải ngạc nhiên nếu thấy con voi này tung tăng ở đường Tà thần, đường giữa hay thậm chí trong vai trò đi rừng trong tay các “quản tượng” dày dặn kinh nghiệm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.