Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II- Cúp THACO 2024:

Liệu có cú sốc lớn ở bảng F, khó khăn nào chờ đợi ĐH Nông Lâm?

Quang Tuyến
Quang Tuyến
04/01/2024 08:20 GMT+7

Cả 3 đối thủ ở vòng loại bảng F khu vực TP.HCM là ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM, ĐH Hùng Vương TP.HCM và ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) đều tỏ ra tự tin, nên ứng viên mạnh nhất bảng này là ĐH Nông Lâm phải hết sức dè chừng tại vòng loại giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - 2024 Cúp THACO.

3 đội đều nhắm đến ngôi đầu bảng

Cả 3 đối thủ thủ ở bảng F đều không ngần ngại cho rằng dù ĐH Nông Lâm được đánh giá cao hơn, nhưng họ đủ sức để gây sốc trước ứng viên nặng ký này. Thạc sĩ Nguyễn Huỳnh Sinh, Trưởng đoàn đội ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) cho biết: "Bảng này chơi được vì các đối thủ đều có cơ hội như nhau. Ngay ĐH Nông Lâm tuy nhỉnh hơn một chút nhưng chúng tôi cũng không hề e ngại. Năm 2023, chúng tôi thua họ 0-1 nhưng thế trận không hề lép vế. Mới đây cho dù họ á quân giải sinh viên toàn quốc cũng không phải là điều gì quá lo lắng. Chúng tôi luôn tự tin vào chính mình, có thể lần này sẽ gây sốc cho họ".

Liệu có cú sốc lớn ở bảng F, khó khăn nào chờ đợi ĐH Nông Lâm?- Ảnh 1.

Trận DH KInh tế Tài chính TP.HCM (áo đen) gặp ĐH Nông Lâm năm 2023

Độc Lập

Cũng theo ông Sinh, giải năm 2023 tuy UEF không có thành tích tốt, nhưng 3 trận thua trước ĐH Nông Lâm, ĐH Tài chính Makerting và Cao đẳng Kỹ thuật Cao thắng đều với tỷ số sát nút. "Chỉ cần chúng tôi may mắn thì có thể kết quả sẽ khác", ông Sinh khẳng định. Lực lượng lần này của UEF vẫn còn những hạt nhân năm 2023 như Nguyễn Tài Minh Tuấn, Lê Đình Tiến Dũng, Nguyễn Khánh Trọng, Phạm Hoàng Bảo Duy, Trương Lâm Đình Vũ cộng thêm vài nhân tố mới có thể làm nên chuyện.

Liệu có cú sốc lớn ở bảng F, khó khăn nào chờ đợi ĐH Nông Lâm?- Ảnh 2.

Hành động đẹp của ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM giúp cầu thủ đội bạn bị chấn thương ở giải năm 2023

Độc Lập

Trong khi đó ĐH Hùng Vương TP.HCM năm 2023 tuy thua ĐH Công nghệ và ĐH Quốc tế Hồng Bàng nhưng đã thắng được ĐH Quốc tế Sài Gòn. Anh Hồ Vĩ Khang, Phó bí thư đoàn trường phụ trách đội bóng khẳng định, năm nay đội đã làm mới mình, đội hình giàu sức sống và có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ hơn: "Chúng tôi rất vui được tiếp tục có mặt ở giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam, một sân chơi rất uy tín và chất lượng giúp cho bóng đá học đường phát triển tốt thời gian qua".

Liệu có cú sốc lớn ở bảng F, khó khăn nào chờ đợi ĐH Nông Lâm?- Ảnh 3.

ĐH Hùng Vương trong trận gặp ĐH Quốc tế Hồng Bàng năm 2023

Độc Lập

Cũng theo phó đoàn Hồ Vĩ Khang, giải năm 2023 đội khởi đầu không như mong muốn vì còn thiếu kinh nghiệm, nhưng: "Lần trở lại này chúng tôi cảm thấy háo hức và tự tin sẽ chơi tốt hơn nhiều. Biết đâu sẽ gây được bất ngờ vì bảng này trình độ các đội không có chênh lệch với nhau". Đội hình ĐH Hùng Vương TP.HCM chỉ còn vài cái tên cũ như Huỳnh Gia Huy, Nguyễn Long Duy, Bạch Nguyễn Huy Thông, Nguyễn văn Kha hay đội trưởng 2023 Nguyễn Ngọc Đức, còn lại đều mới.

Liệu có cú sốc lớn ở bảng F, khó khăn nào chờ đợi ĐH Nông Lâm?- Ảnh 4.

Đội ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Tp.HCM) tích cực tập luyện

Đội bóng

Còn ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) được xem là ẩn số. Đây là đội bóng từng giành hạng 3 giải SV Cup của các ông bầu năm 2020 nhưng 3 năm qua ít tham gia chơi sân 11 và giờ mới trở lại. Theo bạn Võ Tùng Uyên, phụ trách truyền thông của đội, đội bóng ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) tuy còn non trẻ nhưng đầy khát khao, muốn tạo ra một điều gì đó ấn tượng ở giải đấu do Báo Thanh Niên tổ chức. Vừa rồi đội mới đá tập huấn thua sát nút đội từng vào tứ kết năm 2023 là ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM 3-4, nên cũng sẽ là một thách thức không nhỏ cho các đối thủ. Biết đâu dưới bàn tay của HLV Cao Trường Sơn, một vài cái tên của đội bóng sẽ bật sáng ở 3 trận vòng loại sắp tới và mang về những kết quả gây sốc.

Trailer | Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam Cúp Thaco lần II-2024

ĐH Nông Lâm sẽ dè chừng

Liệu có cú sốc lớn ở bảng F, khó khăn nào chờ đợi ĐH Nông Lâm?- Ảnh 5.

Cổ động viên ĐH Nông Lâm rất đông tạo sinh khi trên khán đài

Độc Lập

HLV Phan Hoàng Vũ của ĐH Nông Lâm đã khẳng định, đội của ông luôn xem trọng các đối thủ ở bảng đấu này. Ông nói: "Sau khi giành á quân ở SV Cúp trở về chuẩn bị cho giải Thanh Niên sinh viên Việt Nam 2024, tôi nói ngay với các cầu thủ, hãy quên những gì đã làm được tại giải ở Nha Trang đi. Bởi 3 trận vòng loại trên sân Tôn Đức Thắng sắp tới sẽ không hề dễ dàng. Thành tích đã có sẽ là áp lực không nhỏ nếu cứ sống với quá khứ sẽ dễ chuốc thất bại. Nên phải hết sức tập trung và dè chừng cả 3 đối thủ. Dĩ nhiên mục tiêu của ĐH Nông Lâm là phải quyết đứng đầu vào trận play-off nhưng 3 trận thắng vòng loại năm 2023 đều với tỷ số sát nút (1-0 trước ĐH Kinh tế Tài chính và ĐH Tài chính Makerting, 2-1 trước CĐ Kỹ thuật Cao Thắng) cho thấy mọi chuyện không hề dễ dàng cho năm nay".

Liệu có cú sốc lớn ở bảng F, khó khăn nào chờ đợi ĐH Nông Lâm?- Ảnh 6.

Niềm vui của ĐH Nông Lâm sau khi giành vé vào vòng chung kết năm 2023

Độc Lập

Đội hình của ĐH Nông Lâm vắng tay săn bàn Lê Nguyễn Trường Nhân, nhưng vẫn còn Nguyễn Lê Anh Minh, Phạm Văn Tính, Nguyễn Quốc Việt. Đặc biệt chỗ dựa quan trọng nhất giúp ĐH Nông Lâm từng chơi tốt năm 2023 và SV Cup vừa rồi chính là thủ môn Lê Minh Chiến. Anh chơi rất vững vàng trong khung thành và đã cản phá được nhiều quả 11 m. Như trận play-off thắng Hutech bằng thi đá 11 m, thủ thành này đã phản xạ quá hay. Trong 2 trận thắng ĐH Huế ở tứ kết và ĐH Thủy Lợi ở bán kết (2 đội nhất nhì tại giải Thanh Niên sinh viên năm 2023) đều bằng sút 11 m ở Nha Trang, chính người hùng là thủ môn Lê Minh Chiến.

Liệu có cú sốc lớn ở bảng F, khó khăn nào chờ đợi ĐH Nông Lâm?- Ảnh 7.

Thủ môn Lê Minh Chiến, chỗ dựa tin cậy của ĐH Nông Lâm

Độc Lập

Với đội hình giàu kinh nghiệm hơn các đối thủ trong bảng, liệu ĐH Nông Lâm sẽ sớm khẳng định để bứt tốc hay sẽ gặp nhiều khó khăn khi các đối thủ đang tỏ rõ quyết tâm và tiến bộ rất nhiều?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.