Lính thủy đánh bộ Ukraine tại Mariupol xác nhận kết thúc bi kịch

0 Thanh Niên Online

Theo tờ The Guardian, lữ đoàn lính thủy đánh bộ 36 của quân đội Ukraine, một trong những đơn vị phòng vệ Mariupol, ngày 11.4 thông báo trên Facebook rằng cuộc chiến bảo vệ thành phố kéo dài 47 ngày sắp đến lúc kết thúc trong bi kịch.

Lực lượng Nga bao vây thành phố Mariupol từ đầu tháng 3 và cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng được cho là diễn ra trong thành phố khi nhiều người dân bị mắc kẹt sống trong cảnh thiếu thốn mọi mặt.

Các binh sĩ cho biết họ đang sống trong điều kiện khó khăn không khác gì người dân. Lữ đoàn 36 viết: “Trong hơn một tháng, chúng tôi chiến đấu mà không có tiếp tế đạn dược, thực phẩm, nước”.

Những khu vực do lực lượng Ukraine kiểm soát dần dần bị thu hẹp và số lính thủy đánh bộ còn cầm cự đang chiến đấu tại khu nhà máy luyện kim Azovstal gần bến cảng.

Lính thủy đánh bộ Ukraine tại Mariupol xác nhận kết thúc bi kịch - ảnh 1

Đường phố Mariupol trong cuộc xung đột Ukraine-Nga, ngày 7.4.2022

reuters

Theo thông báo, số binh sĩ bị thương đã chiếm gần nửa lữ đoàn và những người chân tay còn lành lặn vẫn tiếp tục chiến đấu. Toàn bộ binh sĩ đánh bộ đã thiệt mạng và nhiệm vụ chiến đấu hiện tại chủ yếu do binh sĩ pháo binh, phòng không, liên lạc, lái xe, đầu bếp, thậm chí là thành viên đoàn văn công đảm nhiệm.

Vì sao Mariupol là điểm nóng chiến sự?

Trong đoạn kết của bài viết, lữ đoàn cho rằng các thành viên còn lại có thể chết, bị bắt giữ nhưng kêu gọi “đừng nói những điều không hay về lính thủy đánh bộ. Vì chúng tôi mãi mãi trung thành”. Hiện chưa rõ chính xác số dân thường và binh sĩ thiệt mạng tại Mariupol.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm