Linh vật hổ làm bằng lục bình, thu hút bạn trẻ đến chụp ảnh

Nam Long
Nam Long
30/01/2022 10:05 GMT+7

Linh vật hổ năm nay ở Vĩnh Long được tạo hình bằng hàng ngàn cọng lục bình khô nhưng vẫn mang đầy vẻ uy nghi, thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh.

Trong những ngày cận tết, nhiều bạn trẻ chia sẻ trên mạng xã hội những hình ảnh về 3 chú hổ được cho là "thân thiện với môi trường nhất nước” ở quảng trường TP.Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long).

Cụm tiểu cảnh hổ được đặt ngay chính diện quảng trường TP.Vĩnh Long

XUÂN PHÚC

Linh vật hổ độc đáo này thu hút các bạn trẻ vì được tạo nên từ cây lục bình. Đây là loại cây có rất nhiều trên các sông rạch ở miền Tây và được sử dụng chế tác nên các sản phẩm thủ công mỹ nghệ xuất khẩu.

Cụm tiểu cảnh linh vật hổ thân thiện với môi trường gây sốt trên mạng xã hội

XUÂN PHÚC

Linh vật hổ được làm bằng những cọng lục bình khô

XUÂN PHÚC

Linh vật hổ thân thiện với môi trường

xuân phúc

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Phan Văn Giàu, Giám đốc Sở VH-TT-DL Vĩnh Long, cho biết năm nay tỉnh không tổ chức bắn pháo hoa nên dựng cụm tiểu cảnh linh vật hổ, tượng trưng cho năm Nhâm Dần 2022 để người dân có chỗ đến chụp ảnh vui chơi.

Tuy được làm bằng cọng lục bình nhưng những chú hổ ở đây vẫn hiện lên vẻ uy nghi

xuân phúc

Cụm tiểu cảnh hổ và các tiểu cảnh ở quảng trường TP. Vĩnh Long thu hút nhiều người đến chụp ảnh

xuân phúc

“Cụm tiểu cảnh gồm 3 con hổ được kết từ hàng ngàn cọng lục bình khô. Số 2022 và một số vật trang trí khác được được kết bằng mây tre - những chất liệu thân thiện với môi trường và có sẵn ở địa phương. Sở VH-TT-DL đảm nhiệm một cụm, UBND TP.Vĩnh Long đảm nhiệm một cụm, các vật trang trí gồm cây cảnh. Tổng giá trị các vật trang trí xuân năm nay khoảng 350 triệu đồng”, ông Giàu nói thêm.

Cụm tiểu cảnh hổ và các tiểu cảnh ở quảng trường TP.Vĩnh Long thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh

xuân phúc

Đào Nhật Tân lần đầu xuất hiện tại Vĩnh Long

Dạo quanh khu vực chợ hoa xuân ở TP.Vĩnh Long, nhiều người khá bất ngờ trước một lô trưng bày hoa đào Nhật Tân. Anh Nguyễn Khánh Duy (ngụ H.Long Hồ, Vĩnh Long), chủ lô bán đào, cho biết anh có người thân quê ở Đắk Lắk đang trồng giống đào Nhật Tân. Đây là năm đầu tiên anh đưa đào Nhật Tân về chợ hoa xuân TP.Vĩnh Long, với giá từ 2 - 4,9 triệu đồng/chậu.

Chị Tuyền thích thú tận mắt thấy hoa đào ngoài đời thực

xuân phúc

“Mấy ngày nay cũng có nhiều người mua vì đây là lần đầu loài hoa này xuất hiện ở chợ hoa xuân Vĩnh Long. Qua tết, chúng ta vẫn có thể trồng hoa đào Nhật Tân như cây bình thường”, anh Duy nói thêm.

Chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền (22 tuổi, quê TP.Vĩnh Long) khá bất ngờ trước những cây đào này nên đã vào chụp ảnh lưu niệm. “Đẹp thật, nhìn ở ngoài nó còn đẹp hơn trong ảnh nữa, đây là lần đầu tiên em thấy hoa đào ở ngoài”, chị Tuyền phấn khởi nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.