Nhiều điểm chụp ảnh lý tưởng cho người trẻ dịp tết

15/01/2022 08:15 GMT+7

Cành mai vàng, câu đối đỏ cùng những khung cảnh làng quê được tái hiện ngay giữa trung tâm TP.HCM, chuẩn bị chờ đón bạn trẻ đến khám phá và chụp ảnh dịp Tết Nhâm Dần 2022 sắp tới.

Năm nay, Trung tâm thương mại Diamond Plaza sử dụng hoa mai làm chủ đạo trong trang trí Tết Nhâm Dần 2022. Hàng chục bông mai vàng được kết thành vòm ở cổng chính. Phía bên trên, hàng trăm ngọn đèn chớp tắt kết nối thành dãy như một tấm màn vàng rực rỡ.

Trung tâm thương mại ở Q.1 rực rỡ với phần trang trí đón Tết Nhâm Dần

Dạ Thảo

Đây là điểm đến của giới trẻ để chụp hình nhân dịp tết trong nhiều năm qua

Trước cổng Diamond Plaza còn có những phần trang trí thể hiện khung cảnh ngày tết như cành đào, bàn trà truyền thống và linh vật hổ đại diện cho năm Nhâm Dần 2022.

Còn ở một địa điểm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1, TP.HCM), có một vườn hoa tết với nhiều chủ đề và tiểu cảnh đặc sắc. Tại vườn hoa này, khung cảnh làng quê mộc mạc được tái hiện với lồng đèn, câu đối, cầu khỉ và bụi rơm quê.

Vườn hoa tại một địa điểm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1

Vườn hoa có nhiều tiểu cảnh với các loại hoa khác nhau

Tái hiện phong tục đón tết như nấu bánh chưng, bánh tét

Các trò chơi dân gian cũng được tái hiện tại đây

Tại Phố ông đồ (Nhà văn hoá Thanh Niên, Q.1), nhiều công nhân đang tất bật chuẩn bị con đường hoa mai như mọi năm. Nơi đây hứa hẹn là điểm đến lý tưởng sắp tới của nhiều bạn trẻ.

Nguyễn Thị Thanh Thúy (24 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) cho biết cô đã cảm nhận được không khí tết khi đi qua một số tuyến đường ở khu vực trung tâm trong những ngày gần đây. “Tôi dự định thuê áo dài để chụp ảnh tết vào dịp cuối tuần", Thúy nói.

Còn tại Nhà văn hoá Thanh Niên, Phố ông đồ cùng con đường hoa mai cũng đang được xây dựng

Còn Phạm Hồng Hải (nhân viên văn phòng làm việc tại Q.1) cảm thấy nôn nao khi nhìn thấy những cảnh trang trí tết. “Tôi sẽ đi hết các nơi có trang trí tết để chụp ảnh lưu lại kỷ niệm dịp tết này, nhưng vẫn phải đảm bảo đủ nguyên tắc phòng dịch Covid-19", Hải cho biết.

Một công nhân tất bật chuẩn bị hoàn thành con đường hoa mai ở Phố ông đồ

Một số tuyến đường ở trung tâm TP.HCM tỏa sắc xuân, chào đón Tết Nhâm Dần 2022

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.