Lộ ảnh, video chiếc F-35C của Mỹ rơi ở Biển Đông?

28/01/2022 19:30 GMT+7

Một tấm ảnh và một đoạn video dường như cho thấy một chiếc F-35C bị rơi từ tàu sân bay USS Carl Vinson đã được công bố trên trang Reddit và các trang mạng xã hội hôm 27.1.

Chiếc F-35C trong ảnh có vẻ còn khá nguyên vẹn, vòm kính buồng lái bị vỡ và ghế phóng thoát hiểm của phi công đã không còn.

Đây được cho là hình của chiếc F-35C Lightning II bị rơi khỏi tàu sân bay USS Carl Vinson sau khi xảy ra sự cố hạ cánh trên Biển Đông hôm 24.1.

Hình ảnh lan truyền trên mạng được cho là của chiếc F-35C của Mỹ.

ẢNH: THE AVIATIONIST.

Bên cạnh đó, trên mạng xã hội Instagram đã xuất hiện một đoạn clip được cho là quay cảnh chiếc F-35C lúc hạ cánh xuống tàu sân bay, nhưng hiện chưa thể xác thực thông tin này.

Theo Hải quân Mỹ, chiến đấu cơ F-35C đã gặp sự cố khi đáp khiến phi công phải phóng ghế thoát hiểm và làm 7 thuỷ thủ bị thương.

Dù đã có nhiều suy đoán về nguyên nhân xảy ra sự cố tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào được đưa ra.

Theo thông tin ban đầu, chiếc F-35C của Mỹ bị rơi trong một khu vực có mực nước biển sâu, có một số nơi hơn 3.000m.

Hải quân Mỹ đang cố gắng trục vớt chiếc chiến đấu cơ thế hệ 5 này. Theo một số chuyên gia, Mỹ đang chạy đua để tránh các bí mật công nghệ bị lọt vào tay các đối thủ mà nổi bật là Trung Quốc.

Hình ảnh này cũng gợi nhớ đến chiếc F-35B của Anh lao xuống biển địa Trung Hải sau khi gặp sự cố trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth hồi 24.11 năm ngoái.

Sau đó, đoạn video ghi lại cảnh sự cố này bị phát tán lên mạng và một thuyền viên tàu HMS Queen Elizabeth đã bị bắt. Một bức ảnh về việc trục vớt chiếc F-35B cũng bị rò rỉ trên mạng vào hôm 21.1.2022.

Các nguồn tin của bộ quốc phòng được báo chí Anh đề cập phải mất 2 tuần tìm xác chiếc F-35B và thêm một tuần để trục vớt nó lên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.