Xuất hiện hình ảnh nghi của chiến đấu cơ F-35C rơi ở Biển Đông

28/01/2022 15:34 GMT+7

Hình ảnh đầu tiên nghi của chiến đấu cơ tàng hình F-35C rơi từ tàu sân bay Mỹ tại Biển Đông vừa được rò rỉ trên mạng xã hội .

Ngày 28.1, nhiều tài khoản mạng xã hội Twitter đăng tải hình ảnh được cho là chiến đấu cơ F-35C của Mỹ rơi tại Biển Đông.

Hình ảnh được cho là chiếc F-35C lan truyền trên mạng xã hội Twitter

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 24.1 khi chiếc F-35C đang hạ cánh xuống tàu sân bay USS Carl Vinson. Hải quân Mỹ thông báo phi công đã bật ghế phóng khẩn cấp và được lực lượng trên tàu sân bay giải cứu. Tổng cộng 7 người trên tàu sân bay bị thương.

Xem ảnh, video được cho là chiếc F-35C của Mỹ rơi ở Biển Đông

Chiếc F-35C được cho là đã chìm xuống biển. Trong hình ảnh mới nhất, chiếc máy bay nằm trên mặt biển, nắp cabin đã mở và vùng nước xung quanh có màu trắng đục cùng một số mảnh vỡ.

Một chiếc F-35C của VFA 147 cất cánh từ tàu sân bay USS Carl Vinson hôm 14.1

Hải quân Mỹ

Chiến đấu cơ F-35C cất cánh từ tàu USS Carl Vinson tại biển Philippines hôm 22.1

Hải quân Mỹ

Một số tài khoản phân tích ký hiệu trên phần đuôi máy bay trong ảnh cho thấy nó thuộc phi đội chiến đấu cơ tấn công VFA 147, đơn vị bay thuộc Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson hoạt động tại Biển Đông đã được hải quân Mỹ thông báo trước đó.

Ngoài ra, trên Twitter còn xuất hiện đoạn clip được cho là quay cảnh chiếc F-35C lúc hạ cánh xuống tàu sân bay. Đoạn clip do một người trên tàu quay lại cho thấy chiếc máy bay tiến về hơi nhanh và vang lên một tiếng nổ trước khi đoạn clip kết thúc.

Một chiếc F-35C cất cánh từ tàu sân bay USS Abraham Lincoln tại Biển Đông ngày 26.1

Hải quân Mỹ

USS Carl Vinson là hàng không mẫu hạm đầu tiên của hải quân Mỹ được triển khai F-35C, dòng tiêm kích dành cho tàu sân bay. VFA 147 là đơn vị đầu tiên của Mỹ tiếp nhận F-35C.

Vụ tai nạn xảy ra trong lúc USS Carl Vinson hoạt động bên cạnh tàu sân bay USS Abraham Lincoln tại Biển Đông.

Mỹ nỗ lực trục vớt chiến đấu cơ F-35C gặp nạn trên Biển Đông

Hiện hải quân Mỹ đã thực hiện chiến dịch trục vớt chiếc F-35C. Những năm qua, đã có một số vụ tai nạn của dòng F-35 và các nước sở hữu đã phải nhanh chóng thu hồi nhằm tránh bị rò rỉ công nghệ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.