Lo dân bị chó cắn, Pakistan đánh thuốc độc giết hơn 1.000 con chó

20/10/2016 06:00 GMT+7

Chính quyền thủ đô Karachi (Pakistan) đã giết chết trên 1.000 con chó hoang bằng thuốc độc sau khi người dân phàn nàn về nhiều vụ phụ nữ và trẻ em bị chó cắn.

Tổng cộng 1.050 con chó bị đánh thuốc độc chết trong chiến dịch lần này và giai đoạn tiếp theo sẽ giết chết trên 2.000 con chó, ông Rehan Hashmi, một lãnh đạo của chính quyền Karachi cho biết vào ngày 19.10, theo AFP.
Ông Hashmi cho hay chính quyền Karachi nhận được nhiều phàn nàn của người dân về việc chó hoang cắn phụ nữ và trẻ em. Chiến dịch giết chó hoang bằng thuốc độc là cần thiết bởi vì Karachi không có đủ điều kiện cơ sở vật chất để nuôi những con chó hoang, theo ông Hashmi.
“Nếu có điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn, tôi sẽ thay đổi biện pháp này”, ông nói.
AFP dẫn lại các số liệu thống kê cho thấy Karachi có khoảng 35.000 con chó hoang. Có khoảng 15.000 vụ chó cắn người hằng năm tại thành phố này, theo ông Isma Gheewala, giám đốc Trung tâm Thú y Karachi.
Theo AFP, quyền động vật bị phớt lờ ở Pakistan và đa số người dân nước này (theo tín ngưỡng) xem chó là loài dơ bẩn.
Chỉ một số ít gia đình ở Pakistan nuôi chó cưng và một số ít người nuôi chó để giữ nhà. Nhưng cũng có nhiều nhà hoạt động vì quyền động vật đang nỗ lực đấu tranh để bảo vệ quyền cho những con chó hoang.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.