Lộ diện laptop chơi game với GPU rời đầu tiên của Intel

04/01/2022 12:13 GMT+7

Những hình ảnh được cho là chiếc laptop chơi game đầu tiên có card đồ họa rời thế hệ tiếp theo của Intel với tên mã Arc Alchemist đã xuất hiện.

Theo VideoCardz, mặc dù hình ảnh không đi kèm thông số kỹ thuật chính xác của Acer Swift X nhưng các báo cáo cho biết rằng sản phẩm này sẽ được trang bị GPU Intel ARC và trở thành laptop đầu tiên đạt được điều này.

Hình ảnh được cho là của Acer Swift X

VideoCardz

Đây là chi tiết khá thú vị bởi Acer Swift X được biết đến là mẫu laptop 14 inch siêu mỏng với CPU và GPU tiết kiệm năng lượng nên hoàn toàn không phải là cỗ máy chơi game. Phiên bản năm 2021 của Swift X trang bị bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 Tiger Lake-H35 hoặc dòng AMD Ryzen 5000U.

Về sức mạnh đồ họa, mô hình hiện tại cung cấp GPU Nvidia RTX 3050 Ti 40W, vì vậy nhiều khả năng Swift X thế hệ mới của Acer sẽ có CPU Alder Lake-P U28 và GPU Intel ARC DG2-128EU.

Bên cạnh đó, hình ảnh cho thấy có một số thay đổi nhỏ đối với khung của Swift X mới, chẳng hạn như cổng kết nối USB-C thứ cấp thay vì phích cắm nguồn. Ngoài ra phiên bản 2022 cũng không có cảm biến vân tay.

Acer sẽ chính thức giới thiệu Swift X và các dòng laptop chơi game cao cấp của hãng tại CES 2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.