Lộ diện máy tính xách tay đầu tiên dùng GPU Intel Arc Alchemist

0 Thanh Niên Online

Nhà bán lẻ B&H Photo Video đã liệt kê mẫu máy tính xách tay Samsung Galaxy Book 2 Pro trang bị GPU Arc Alchemist của Intel trên trang web của mình trước khi nhanh chóng hạ xuống.

Theo Digitaltrends, trước khi Samsung Galaxy Book 2 Pro bị hạ xuống, các hình ảnh về sản phẩm trên trang web của B&H Photo Video đã được chụp lại và xác nhận các thông tin liên quan đến một trong những thiết bị đầu tiên đi kèm GPU rời mà Intel giới thiệu vào ngày 30.3.

Lộ diện máy tính xách tay đầu tiên dùng GPU Intel Arc Alchemist - ảnh 1

Thông tin Samsung Galaxy Book 2 Pro trên trang web B&H Photo Video trước khi bị gỡ bỏ

Videocardz

Báo cáo cho thấy, Samsung Galaxy Book 2 Pro sẽ có màn hình 15,6 inch và bộ xử lý Alder Lake thế hệ thứ 12, kết hợp GPU Arc Alchemist, mặc dù tên mô hình cụ thể không được chỉ định. Dự kiến mẫu máy tính xách tay này sẽ sử dụng một trong hai biến thể A350M hoặc A370M, vốn đều được xây dựng dựa vào GPU DG2-128EU giá rẻ.

Các thông số kỹ thuật khác của máy tính xách tay bao gồm RAM 16 GB LPDDR5-6400 và 512 GB bộ nhớ NVMe PCIe Gen4. Trong khi đó, sản phẩm sử dụng màn hình AMOLED 15,6 inch độ phân giải Full HD 1.080p và nặng khoảng 1,13 kg. Giá bán đề xuất của chiếc máy tính xách tay này là 1.349 USD.

Mặc dù mẫu CPU Alder Lake chính xác không được đề cập, tuy nhiên trang web đã xác nhận tốc độ xung nhịp là 2,1 GHz. Ghi nhận từ VideoCardz cho thấy, GPU Arc Alchemist của Intel sẽ được kết nối với đồ họa tích hợp Intel Xe-LP thế hệ thứ 12 thông qua công nghệ Deep Link, giúp tối ưu hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng khi thực hiện các tác vụ đòi hỏi cao như chỉnh sửa video, phát trực tiếp và chơi game.

Lộ diện máy tính xách tay đầu tiên dùng GPU Intel Arc Alchemist - ảnh 2

Hình ảnh của Galaxy Book 2 Pro mà Samsung dự kiến ra mắt vào ngày 30.3

videocardz

Được biết, Intel sẽ chính thức công bố dòng sản phẩm card đồ họa rời chính thức vào ngày 30.3. Dự kiến các thiết bị trang bị GPU di động Arc Alchemist sẽ được bán ra ngay sau đó, và đó là lý do một số nhà bán lẻ đã chuẩn bị danh sách các sản phẩm của họ để đón đầu sự ra mắt.

Tuy nhiên, người dùng phải chờ đến cuối năm nay mới có thể chứng kiến sự xuất hiện của card đồ họa Arc cho máy tính để bàn. Intel hy vọng sẽ tạo được dấu ấn trong thị trường GPU siêu cạnh tranh bằng cách cam kết xuất xưởng 4 triệu GPU Arc trong năm 2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone SE 4 sẽ có nhiều thay đổi thiết kế

iPhone SE 4 sẽ có nhiều thay đổi thiết kế

iPhone SE là dòng iPhone giá rẻ được Apple ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016. Cho đến nay, công ty đã giới thiệu ba thế hệ iPhone SE khác nhau, và phiên bản thế hệ thứ tư sắp ra mắt hứa hẹn mang đến vài thay đổi lớn.