Lộ diện thương hiệu ô tô được yêu thích nhất năm 2021

Hoàng Cường
Hoàng Cường
06/12/2021 10:46 GMT+7

Kết quả khảo sát của Hiệp hội các đại lý ô tô quốc gia (NADA) về thái độ của đại lý với nhà sản xuất mới đây cho thấy, Lexus là thương hiệu ô tô được yêu thích nhất năm 2021.

Chưa thể sánh ngang nhiều thương hiệu ô tô khác về mặt doanh số bán hàng, nhưng Lexus luôn đứng đầu bảng xếp hạng về chất lượng, mức độ hài lòng mang lại cho khách hàng cũng như hệ thống đại lý phân phối.

Lexus được đánh giá là thương hiệu được nhiều đại lý yêu thích nhất

autonews

Mới đây, Hiệp hội các đại lý ô tô quốc gia (NADA) vừa công bố kết quả khảo sát thái độ của các đại lý phân phối đối với các thương hiệu ô tô. Theo đó, Lexus được đánh giá là thương hiệu được yêu thích nhất, trong khi vị trí thứ hai thuộc về Toyota.

Thực tế vị trí này không còn quá xa lạ với Lexus, trước đó các cuộc khảo sát của NADA vào mùa đông năm 2020 cũng như mùa hè năm 2021. hãng xe sang Nhật luôn đứng đầu. Năm 2021, dù thị trường ô tô toàn cầu chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 cũng như tình trạng khủng hoảng sản xuất do thiếu chất bán dẫn, chip điện tử... nhưng Lexus đạt được những thành công nhất định.

Lexus luôn là một trong những thương hiệu dẫn đầu về chất lượng cũng như sự tin cậy với khách hàng

carscoop

Lexus luôn là một trong những thương hiệu dẫn đầu về chất lượng cũng như sự tin cậy với khách hàng, bên cạnh đó doanh số bán xe trong quý III.2021 vừa qua của Lexus cũng vượt các đối thủ đến từ Đức. Cụ thể, từ tháng 7 – 9.2021, doanh số bán xe Lexus đạt 81.000 chiếc, trong khi BMW đạt 75.600 chiếc và Mercedes-Benz đạt 55.000 chiếc.

Vị trí thứ ba trong cuộc khảo sát của NADA năm 2021 thuộc về Honda, trong khi Subaru đứng thứ tư và Porsche đứng thứ năm. Như vậy, so với năm 2020, cả 5 cái tên dẫn đầu trong cuộc khảo sát NADA về thái độ của đại lý với nhà sản xuất không thay đổi. Có chăng, chỉ là “sự đổi ngôi” giữa các thương hiệu như Honda, Subaru và Porsche.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Hiệp hội các đại lý ô tô quốc gia (NADA)

carscoop

Cuộc khảo sát của Hiệp hội các đại lý ô tô quốc gia (NADA) về thái độ của các đại lý với nhà sản xuất ô tô được thực hiện hai lần một năm. Cuộc khảo sát này cho thấy mức độ hài lòng của các đại lý phân phối ô tô với các nhà sản xuất. Bên cạnh đó, cuộc khảo sát còn truyền tải tình cảm của đại lý cùng mục tiêu khuyến khích các nhà thương hiệu ô tô thường xuyên tham gia vào các cuộc trao đổi mang tính xây dựng với các đại lý của họ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.