Ô tô Nhật đáng tin cậy hơn xe Mỹ, xe Hàn

Hoàng Cường
Hoàng Cường
22/11/2021 10:31 GMT+7

Phần lớn các thương hiệu ô tô Nhật Bản có điểm số xếp hạng độ tin cậy cao hơn so với xe Mỹ, xe Hàn... đồng thời áp đảo danh sách 10 thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2021 theo nghiên cứu của Tạp chí Consumer Reports.

Dựa trên kết quả khảo sát, nghiên cứu hàng chục mẫu mã ô tô của các thương hiệu, mới đây Tạp chí Consumer Reports vừa công bố danh sách các thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2021.

Lexus là thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2021 theo khảo sát của Consumer Reports

hoàng cường

Đây được xem là cuộc khảo sát thường niên của Consumer Reports. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc thu thập dữ liệu về độ tin cậy của Consumer Reports được thực hiện bằng hình thức trực tuyến với người dùng ô tô. Bên cạnh việc trả lời danh sách câu hỏi khảo sát, các chủ xe sẽ được hỏi về bất kỳ vấn đề nào mà xe của họ gặp phải trong 12 tháng trước đó. Các câu hỏi xoay quanh 17 khía cạnh, bao gồm: động cơ, hộp số, hệ thống điện và thân xe...

Dựa trên kết quả khảo sát, cùng với việc đánh giá Consumer Reports sẽ chấm điểm về xếp hạng độ tin cậy của các thương hiệu ô tô theo thang điểm từ 0 đến 100 điểm, trong đó từ 41 đến 60 điểm là mức trung bình.

10 thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2021

Consumer Reports

Để đủ điều kiện được xếp hạng, một thương hiệu cần có đủ dữ liệu cho ít nhất hai mẫu xe để tạo điểm số trung bình. Do đó, một số nhà sản xuất xe đã không được xếp hạng trong năm nay vì nguyên nhân thiếu dữ liệu. Đây cũng là lý do khiến những cái tên Alfa Romeo, Dodge, Jaguar, Land Rover, Maserati, Mitsubishi hoặc Polestar không có trong danh sách xếp hạng của Consumer Reports.

Kết quả nghiên cứu xếp hạng của Consumer Reports cho thấy, phần lớn các thương hiệu ô tô Nhật Bản có điểm số xếp hạng độ tin cậy cao hơn so với xe Mỹ, xe Hàn... đồng thời áp đảo danh sách 10 thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2021.

10 ô tô có điểm số xếp hạng độ tin cậy thấp nhất năm 2021 theo Consumer Reports

Consumer Reports

Trong đó, Lexus là thương hiệu dẫn đầu với điểm số xếp hạng độ tin cậy đạt 76 điểm. Ba vị trí tiếp theo cũng lần lượt thuộc về các thương hiệu ô tô Nhật Bản, gồm Mazda (75 điểm), Toyota (71 điểm), Infiniti (69 điểm)... Buick xếp thứ 5 với 66 điểm.

Các vị trí từ thứ 6 đến thứ 9 tiếp tục là sự góp mặt của các thương hiệu xe Nhật như Honda (66 điểm), Subaru (66 điểm), Acura (64 điểm), Nissan (63 điểm). MINI chốt vị trí thứ 10 với 60 điểm.

Thương hiệu ô tô Nhật áp đảo xe Mỹ, xe Hàn về độ tin cậy

hoàng cường

Trong khi đó, ở phía ngược lại, xếp ở 3 vị trí đầu tiên trong danh sách 10 thương hiệu có điểm số về độ tin cậy thấp nhất phần lớn là các thương hiệu ô tô Mỹ gồm Lincoln chỉ đạt 18 điểm, Tesla (25 điểm), Jeep (26 điểm)... Những cái tên kế tiếp gồm Genesis, Volkswagen, Mercedes-Benz, GMC… tất cả đều có điểm số dưới mức trung bình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.