Lộ diện trợ lý đầu tiên của HLV Kim Sang-sik, VFF ký hợp đồng ‘nóng bỏng tay’

09/05/2024 17:25 GMT+7

Ông Choi Won-kwon (người Hàn Quốc) chính thức đồng hành cùng tân HLV trưởng Kim Sang-sik trong vai trò trợ lý tại U.23 và đội tuyển Việt Nam.

Hợp đồng giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Choi Won-kwon đã được ký kết hôm nay (9.5), tại trụ sở VFF (Hà Nội). Quyết định lựa chọn ông Choi Won-kwon làm trợ lý HLV trưởng đội U.23 và đội tuyển Việt Nam được thực hiện theo đề xuất của tân HLV trưởng Kim Sang-sik. Bước đi này cũng nằm trong kế hoạch tổ chức nhân sự cho ban huấn luyện đội U.23 và đội tuyển Việt Nam, hướng đến chuẩn bị cho các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Theo đó, bên cạnh việc ký hợp đồng với trợ lý HLV Choi Won-kwon, VFF cũng sẽ lựa chọn và giới thiệu các trợ lý HLV người Việt Nam, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho HLV trưởng Kim Sang-sik trong công tác chuyên môn tại đội U.23 và đội tuyển Việt Nam.

VFF và ông Choi Won-kwon ký hợp đồng vào chiều 9.5

VFF và ông Choi Won-kwon ký hợp đồng vào chiều 9.5

VFF

Ông Choi Won-kwon năm nay 43 tuổi (sinh năm 1981), từng khoác áo đội tuyển U.23 Hàn Quốc lọt vào tứ kết Olympic Athens 2004 và trải qua thi đấu cho một số CLB tại K-League như FC Seoul, Gwangju, Jeju United, Gyeongju và Daegu FC. Sau khi giải nghệ, ông Choi Won-kwon chuyển sang làm công tác huấn luyện tại Daegu FC trong vai trò trợ lý vào năm 2016, trước khi đảm nhiệm vị trí HLV trưởng của CLB này từ tháng 11.2022 cho đến khi kết thúc hợp đồng vào tháng 4.2024 vừa qua.

Sở hữu nhiều điểm tương đồng trong cách vận hành chiến thuật với HLV Kim Sang-sik, ông Choi Won-kwon được kỳ vọng sẽ trở thành “cánh tay phải” đắc lực cho tân HLV trưởng đội U.23 và đội tuyển Việt Nam.

Danh tính ‘phó tướng’ và dàn ê kíp hùng hậu của tân HLV Kim Sang-sik tại đội tuyển Việt Nam

Sau khi tiếp nhận nhiệm vụ và theo sự phân công của HLV trưởng Kim Sang-sik, ông Choi Won-kwon sẽ trực tiếp dự khán các trận đấu tại V-League. Ông Kim và ông Choi sẽ phối hợp để tuyển chọn lực lượng cho đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho đợt tập trung FIFA Days tháng 6 tới, trong đó có 2 trận đấu cuối cùng tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á (lần lượt gặp Philippines và Iraq).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.