Lo sức mua yếu, cửa hàng di động sẽ 'cày' đến tận 30 tết

29/01/2024 17:47 GMT+7

Để phục vụ khách hàng mua sắm tết, nhiều hệ thống điện máy, thiết bị di động đã điều chỉnh lịch nghỉ tết đến tận ngày 30 tết.

Lo sức mua yếu, cửa hàng di động sẽ 'cày' đến tận 30 tết- Ảnh 1.

Các cửa hàng di động mở cửa đến tận 30 tết để phục vụ khách hàng

NVCC

Trao đổi với Thanh Niên ngày 29.1, ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc Thương mại FPT Shop cho biết: Nhìn tổng thể, cả năm 2023 tình hình kinh doanh thiết bị di dộng nói chung vẫn gặp khó khăn dù có sự ra mắt của series iPhone 15. Năm 2023 doanh thu FPT Shop giảm 27%, nguyên nhân chủ yếu do sức mua suy giảm, đặc biệt khi nhu cầu iPhone 15 hạ nhiệt rất nhanh sau đợt mở bán cuối quý 3. Năm nay, Galaxy S24 Series là thế hệ smartphone đầu tiên của Samsung được ra mắt và mở bán ngay trước thềm tết Âm lịch (thay vì sau tết như mọi năm), hy vọng sẽ tạo ra kết quả khác biệt.

"Thời điểm trước tết là cao điểm mua sắm của người tiêu dùng. Chúng tôi kỳ vọng, một sản phẩm nổi bật và chủ lực như Galaxy S24 Series được bán vào giai đoạn cao điểm mua sắm trước tết sẽ mang về những chỉ số tăng trưởng ấn tượng, với mức dự báo từ 20 - 30% dù đang trong giai đoạn khó khăn chung của thị trường điện thoại di động", ông Nguyễn Thế Kha nói.

Với sức mua giảm sút trong cả năm 2023, hệ thống bán lẻ thiết bị di động FPT Shop đã giảm 31 cửa hàng, hiện có 755 cửa hàng trên toàn quốc. Để thu hút khách hàng và nỗ lực đẩy mạnh kinh doanh, FPT Shop sẽ mở cửa "cày" đến trưa 30 tết (tức ngày 9.2 dương lịch), sau đó mở cửa trở lại vào ngày 12.2.

Một hệ thống phân phối thiết bị di động khác là Thế Giới Di Động cũng thông báo lịch nghỉ tết tất cả các siêu thị (gồm Thegioididong, Điện Máy Xanh và Bách Hóa Xanh) từ ngày 9.2. Cụ thể, đối với các sản phẩm có lắp đặt thì thời gian giao hàng cuối là 10 giờ tối 8.2. Các siêu thị sẽ mở cửa lại từ ngày 13.2 (mùng 4 tết) còn các cửa hàng mở cửa vào mùng 5 tết. Trước đó, do ảnh hưởng từ suy thoái kinh tế và sức mua giảm sút, Thế Giới Di Động cũng đã công bố kế hoạch cắt giảm 200 cửa hàng hoạt động không hiệu quả.

Trong khi đó, đại diện chuỗi bán lẻ CellphoneS đưa ra nhận định, thị trường điện thoại di động năm 2024 được dự đoán là sẽ giảm 5%-10% so với năm 2023, nên dịp tết sẽ không quá là bùng nổ do người tiêu dùng chắc chắn sẽ có động thái thắt chặt chi tiêu trong khi kinh tế đang gặp khó khăn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.