Lo tăng giá, giữa trưa nhiều người đội nắng đổ xăng đầy bình

Chí Nhân
Chí Nhân
11/02/2022 14:17 GMT+7

Trước nhiều thông tin về hàng loạt cây xăng đóng cửa, giá xăng dầu có thể tăng trong chiều nay… nhiều người dân TP.HCM tranh thủ đi đổ xăng đầy bình.

Dạo một vòng các tuyến đường chính từ Q.1, 3, 5 tới Q.10, 11 có thể thấy giữa trưa nắng nóng nhưng các trạm xăng dầu vẫn tấp nập khách. Nhân viên nhiều nơi cho biết hôm nay không được nghỉ trưa vì từ sáng giờ khách hàng vào ra liên tục. Lượng khách tăng khoảng hơn 30% so với ngày thường trong đó, khách hàng đi xe ô tô tăng mạnh, nhất là loại xe hoạt động dịch vụ chở khách - biển vàng.

Người chạy xe ôm canh cánh nỗi lo khi xăng lại tăng giá

Anh Nguyễn Văn Tuấn, một tài xế xe ô tô công nghệ, phân tích: Người đi xe máy chủ yếu tiện việc đi ra ngoài họ mới tranh thủ luôn, chứ giờ có đổ đầy bình cũng không được mấy lít, lời chẳng được mấy ngàn mà mất công. Còn làm nghề như chúng tôi di chuyển nhiều, đổ đầy bình một lần ít nhất cả triệu đồng. Nếu xăng tăng cả ngàn đồng một lít thì tranh thủ một chút vậy cũng tiết kiệm vài chục ngàn đồng, bằng cả bữa ăn hay cuốc xe nên phải tranh thủ thôi. Thời buổi này kiếm tiền đâu có dễ, nên tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó", anh Tuấn tâm sự.

Cây (trạm) xăng cạnh khách sạn New World Q.1, khoảng 12 giờ 30 trưa 11.2 có cùng lúc 5 xe ô tô và nhiều xe máy đang mua xăng

Chí Nhân

Một cây xăng trên đường Hùng Vương Q.10 rất đông khách

Chí Nhân

Một điểm bán xăng trên đường Nguyễn Chí Thanh Q.10

Chí Nhân

Ai cũng muốn tranh thủ đổ xăng đầy bình trước khi giá xăng có thể tăng

Chí Nhân

Trạm xăng ở vòng xoay Ngã bảy Lý Thái Tổ Q.10

Chí Nhân

Một nhân viên ở trạm xăng Ngã bảy Lý Thái Tổ cũng tranh thủ đổ xăng sau giờ tan ca

Chí Nhân

Một doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu phía nam dự báo giá xăng trong nước chiều nay (11.2) có thể tăng từ 1.000 - 1.300 đồng/lít, dầu tăng cao nhất 1.000 đồng/lít. Tuy nhiên, vị này cho hay, mức tăng có thể thấp hơn nếu cơ quan điều hành tăng chi quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Trước đó, Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính cũng nhận định, với tình hình giá nhiên liệu đầu vào thế giới tăng mạnh, giá các mặt hàng xăng dầu trong nước tại phiên điều chỉnh giá hôm nay sẽ có nhiều áp lực tăng mạnh.

Ngày 11.2, trên thế giới, cả hai hợp đồng dầu giảm nhẹ, dầu WTI của Mỹ giao dịch ngưỡng 89,5 USD/thùng, dầu Brent giao tháng 4 dưới mốc 92 USD/thùng. Trước đó, chốt phiên giao dịch khuya 10.2, hợp đồng dầu Brent lùi 14 cent, xuống 91,41 USD/thùng; dầu WTI tiến 22 cent lên 89,88 USD/thùng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.