Lô xe cảnh sát VinFast VF 8 không phục vụ tại Việt Nam

Gia Linh
Gia Linh
19/03/2024 10:23 GMT+7

Những chiếc VinFast VF 8 dành cho lực lượng cảnh sát hầu hết đều phát triển từ phiên bản Eco quen thuộc ở Việt Nam, nhưng được bàn giao cho cảnh sát Lào.

Hãng xe Việt Nam mới đây gây xôn xao cộng đồng chơi xe khi bàn giao xe điện VinFast VF 8 với ngoại hình có trang bị một số thiết bị chuyên dụng dành cho lực lượng cảnh sát. Theo đó, những chiếc xe này trang bị đèn nháy, còi hụ nhưng chưa dán tem nhận diện của lực lượng cảnh sát nước nào.

Lô xe cảnh sát VinFast VF 8 không phục vụ tại Việt Nam- Ảnh 1.

Dàn xe điện VinFast VF 8 phiên bản dành cho lực lượng cảnh sát

CTV

Theo nhiều thông tin chưa chính thức, lô xe VinFast VF 8 phiên bản dành cho cảnh sát được bàn giao cho lực lượng hành pháp của Lào, nơi đang vận hành hệ thống taxi điện GSM với những chiếc xe nhập từ Việt Nam.

Dựa vào những hình ảnh rõ nét thời gian gần đây, các mẫu xe VinFast VF 8 phiên bản cảnh sát có màu sơn trắng, lắp sẵn đèn nháy, còi hụ được phát triển trên phiên bản VF 8 Eco, dễ dàng nhận biết nhờ bộ mâm 5 cánh kích thước 19 inch quen thuộc tại thị trường Việt Nam.

Lô xe cảnh sát VinFast VF 8 không phục vụ tại Việt Nam- Ảnh 2.

Xe điện VinFast VF 8 dành cho cảnh sát phát triển từ phiên bản VF 8 Eco

CTV

Nội thất xe điện VinFast VF 8 phiên bản dành cho cảnh sát không thay đổi nhiều so với bản thương mại ngoài việc bổ sung thêm hệ thống điện đàm dùng để liên lạc. Do được phát triển từ phiên bản VF 8 Eco nên toàn bộ bên trong xe dùng màu đen, không có cửa sổ trời.

Nhận xe điện 'bằng xương bằng thịt', khách mua VinFast VF 8 nói gì?

VinFast VF8  trang bị 2 động cơ điện lắp ở trục trước và sau, có công suất tối đa 402 mã lực và mô-men xoắn cực đại 620 Nm, kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Với sức mạnh này, chiếc xe đủ sức truy đuổi, trấn áp tội phạm dễ dàng hơn các dòng xe máy xăng thông thường.

Lô xe cảnh sát VinFast VF 8 không phục vụ tại Việt Nam- Ảnh 3.

VinFast VF 8 phiên bản cảnh sát có trang bị hệ thống điện đàm

CTV

VinFast VF 8 trang bị hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) với loạt tính năng tiên tiến như hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc, tự động chuyển làn, hỗ trợ đỗ xe thông minh, triệu tập xe thông minh, hỗ trợ đỗ xe từ xa… cùng bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services) với các tính năng điều khiển và tương tác với xe thông qua giọng nói, chơi trò chơi điện tử trên màn hình xe đồng bộ với điện thoại… Gói pin trên VinFast VF 8 giúp xe có khả năng vận hành quãng đường 400 - 420 km sau mỗi lần sạc đầy (theo tiêu chuẩn WLTP), tùy theo phiên bản pin.

Lô xe cảnh sát VinFast VF 8 không phục vụ tại Việt Nam- Ảnh 4.

Những chiếc VinFast VF 8 phiên bản cảnh sát này chưa được sử dụng tại Việt Nam

CTV

Nhiều người tỏ ra tiếc nuối khi những chiếc xe điện VinFast VF 8 này chưa phục vụ cho lực lượng cảnh sát tại Việt Nam. Trước đó, hãng xe Việt từng cung cấp ô tô chạy xăng như Lux A2.0 hay SA2.0 cho cảnh sát trong nước thực hiện nhiệm vụ của ngành.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.