‘Loạn cào cào’ ở bảng xếp hạng Liên Quân Mobile

14/12/2021 08:15 GMT+7

Một hình thức gian lận nhưng…hợp pháp đang diễn ra ở các bậc xếp hạng thấp trong Liên Quân Mobile mà chưa có phương án xử lý.

Khoảng 2-3 tuần trở lại đây, cộng động Liên Quân Mobile Việt Nam xôn xao khi nhiều người chơi ở bậc Cao Thủ, Thách Đấu xuống thi đấu tại các bậc rank cho newbie như Đồng, Bạc. Với kỹ thuật và độ am hiểu chiến trường, họ dễ dàng “làm cỏ” đối thủ để có được những chiến thắng giòn giãn cùng tỷ lệ K/D/A không tưởng.

Một số người sử dụng tài khoản phụ, mới lập để “nuôi” chỉ số đẹp cho một số vị tướng, nhưng bên cạnh đó cũng không ít trường hợp bị phát hiện sử dụng mẹo hạ thứ hạng hòng “farm” điểm chiến lực. Cụ thể, họ sử dụng các vị tướng ít chơi trong tài khoản chính đang ở xếp hạng cao để thi đấu và thua liên tục nhằm hạ rank xuống mức cần thiết ở bậc Đồng, Bạc…

Tại đây, những vị Cao Thủ, Thách Đấu này bắt đầu dùng tướng yêu thích để thực hiện những màn “lùa gà”, thiết lập chuỗi thắng nhằm tăng điểm chiến lực cho vị tướng của họ. Sự chênh lệch về trình độ, kinh nghiệm và nhãn quan chiến thuật trên đấu trường dễ dàng giúp họ “1 cân 5” trong nháy mắt.

Hành vi này về lý thuyết không sai và không bị NPH Garena cấm cửa hay liệt vào danh sách vi phạm, nhưng về tình thì rất có vấn đề. Những game thủ mới chơi đang nỗ lực làm quen với tựa game vô tình đụng trúng cao thủ khiến trận đấu mất sự cân bằng cũng như tính công bằng, bỗng thấy mình bị biến thành trò tiêu khiển và là công cụ để người khác gian lận.

Thậm chí, một số YouTuber, TikToker cũng áp dụng kế sách này để “hành hạ” người chơi mới, làm những video “troll game” câu view hay thể hiện trình độ của mình bằng các pha ra vào combat mãn nhãn và chiến thắng không tì vết.

Tất nhiên với tình trạng như hiện nay, người chơi cũng khó lòng trách NPH vì không có quy định nào cấm hành vi trên mà chủ yếu chỉ trông đợi vào ý thức người chơi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.