Loạt phim ngoại đáng chú ý tháng 12

0 Thanh Niên

Dưới sự chỉ đạo tài ba của đạo diễn đoạt giải Oscar Robert David Port, Đội do thám (tựa gốc: Recon) hiện được giới phê bình đánh giá là một trong những bộ phim chiến tranh đáng chú ý của năm 2020.

Loạt phim ngoại đáng chú ý tháng 12

Chuyện phim xoay quanh nhóm 4 người lính đóng quân tại nước Ý xa xôi với nhiệm vụ thâm nhập thẳng vào sào huyệt đầu não của phát xít Đức. Họ không chỉ đối mặt với kẻ thù vây quanh mà còn phải chống lại nỗi cô đơn và những sang chấn tâm lý. Phim khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 4.12.

Giữa tâm dịch (tựa gốc: Songbird) lấy bối cảnh năm 2024 khi thế giới bước vào năm đại dịch thứ tư, vi rút SARS-CoV-2 tiếp tục biến chủng. Tại Mỹ, mọi phương pháp chống dịch đều thất bại. Những người nhiễm bệnh bị giam vào các trại tập trung hà khắc. Không được chăm sóc y tế, họ chỉ có hai lựa chọn: hoặc tự khỏi bệnh, hoặc là chết. Phim do Michael Bay sản xuất, Adam Mason đạo diễn, hòa trộn hai yếu tố giật gân và hành động, ra rạp VN ngày 11.12.

Quy tụ dàn diễn viên thực lực bên cạnh nội dung mang tính nhân văn, Tội ác thinh lặng (tựa tiếng Anh: Stone Skipping) của Hàn Quốc khám phá nội tâm của những người thiểu năng, đồng thời phơi bày các định kiến sai lầm lẫn tai hại về họ. Phim do Kim Jung-sik đạo diễn, với sự góp mặt của dàn diễn viên Kim Dae-myung, Jeon Chae-un, Song Yun-ah, Kim Ui-seong… dự kiến khởi chiếu cũng từ ngày 11.12.

Được đánh giá cao bởi giới chuyên môn, Cô gái trẻ hứa hẹn (tựa gốc: Promising Young Woman) do Emerald Fennell đạo diễn, ra rạp ngày 25.12 là tác phẩm giật gân, ly kỳ. Cassie (Carey Mulligan đóng) từng là một sinh viên trường y đầy triển vọng, nhưng cuộc đời cô đổ sụp hoàn toàn chỉ sau một sự cố đen tối có liên quan tới nhóm nam sinh cùng trường. Ban đêm tại các quán bar, cô vào vai “cô gái say xỉn” để cho các gã đàn ông bài học về việc tôn trọng phái nữ.

Wonder Woman 1984 - bom tấn siêu anh hùng được trông đợi nhất - ra rạp từ ngày 18.12 với tựa Nữ thần Chiến binh. Phim lấy bối cảnh 66 năm sau sự kiện ở phần đầu tiên (1918), nữ thần Chiến binh tiếp tục sứ mệnh thực thi công lý và bảo vệ thế giới khỏi cái ác. Phim do nữ đạo diễn Patty Jenkins chỉ đạo diễn xuất với dàn diễn viên ngôi sao: Gal Gadot, Chris Pine, Kristen Wiig, Robin Wright…; kinh phí sản xuất lên đến 175 triệu USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quang Trung Đường – nơi thời gian dừng lại

Quang Trung Đường – nơi thời gian dừng lại

Trên con đường sầm uất với nhịp sống đô thị vội vã, ít ai ngờ lại tồn tại một địa điểm có tuổi đời đã ngót trăm năm - Quang Trung Đường - nơi mà thời gian dường như dừng lại…

Cơm nhà Xứ Quảng: Mì Quảng đãi bạn phương xa

Cơm nhà Xứ Quảng: Mì Quảng đãi bạn phương xa

Ẩm thực và văn hóa ẩm thực gắn liền với mỗi chúng ta trên mỗi chặng đường đời. Lúc nhỏ, bà ta, má ta nấu sao ăn vậy; và dần dà, thâm lậm vào ta lúc nào không hay cái cách nấu nướng của má, của bà; để rồi lớn lên, mỗi chúng ta tự nhiên ý thức được trọng trách lưu giữ và truyền lại cho lớp con cháu hồn cốt món ăn của bà, của má ta xưa.

Hoài niệm

Hoài niệm

Quê tôi, như bao vùng quê nghèo khác ở miền Tây, nơi có con đường liên xã bằng đất pha cát mà mỗi khi mưa về thì ôi thôi sình lầy lên ngang đầu gối, đi không khéo thì cũng được chụp ếch (bị té) như chơi, ngày nắng thì cát bụi mù mịt lấp cả màu xanh của cây cỏ ven đường.