Loạt phim 'Trò chơi con mực' được Viện phim Mỹ trao giải đặc biệt

Thế Sang
Thế Sang
09/12/2021 18:07 GMT+7

Theo The Korea Times ngày 9.12, Viện phim Mỹ (AFI) sẽ trao giải đặc biệt cho series Trò chơi con mực ( Squid Game ) "gây sốt" toàn cầu thời gian qua.

Ngày 8.12 (giờ Mỹ) vừa qua, Viện phim Mỹ đã xướng tên 10 tác phẩm điện ảnh và truyền hình tiêu biểu năm nay. Trong đó, 3 giải đặc biệt của Viện phim Mỹ (AFI Special Award) sẽ được trao lần lượt cho các tác phẩm như Belfast của nhà làm phim Kenneth Branagh, phim tài liệu Summer of Soul của đạo diễn Ahmir "Questlove" Thompson và loạt phim truyền hình Trò chơi con mực của đạo diễn Hàn Quốc Hwang Dong Hyuk.

 • Hằng năm, Viện phim Mỹ đều xướng tên những tác phẩm phim ảnh xuất sắc. Theo Reuters, những tác phẩm điện ảnh được AFI gọi tên đều là những "ngựa chiến" cho mùa giải Oscar sau đó. Trong 10 phim truyền hình tiêu biểu mà AFI chọn ra (như Reservation Dogs, Succession, WandaVision, Ted Lasso...) song song với 10 phim điện ảnh, không có phim Squid Game.
 • Nam diễn viên Lee Jung Jae trong phim Trò chơi con mực

  netflix

  Lấy cảm hứng từ trò chơi cùng tên của trẻ em Hàn Quốc, đạo diễn, biên kịch Hwang Dong Hyuk đã sáng tạo nên một phiên bản phim đẫm máu dành cho người lớn. Phim Trò chơi con mực phát sóng trên nền tảng trực tuyến từ tháng 9 vừa qua, kể về 456 người chơi tham gia những trò chơi đánh đổi bằng cả mạng sống của họ để giành lấy số tiền thưởng khổng lồ. Phim được các nhà phê bình phương Tây yêu thích, nhận mức chấm 94% trên Rotten Tomatoes.

  Viện phim Mỹ thành lập từ năm 1967, tổ chức giải thưởng thường niên để vinh danh các tác phẩm phim ảnh xuất sắc từng năm từ năm 2000. Quy trình chấm giải quy tụ nhiều nghệ sĩ, nhà phê bình, học giả... trước khi đưa ra danh sách sau cùng. Phim Trò chơi con mực sẽ được vinh danh tại đêm lễ của Viện vào ngày 7.1.2022 tới tại California (Mỹ).

  Top

  Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
  60 giây nữa.