Lợi ích của hạt lựu

12/05/2017 14:40 GMT+7

Hạt lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh như polyphenol và anthocyanin vốn được tìm thấy trong rượu vang đỏ.

Các hợp chất trên giúp cơ thể chống lại các tổn thương do các gốc tự do, từ đó giảm nguy cơ phát triển các bệnh lý có hại như xơ vữa động mạch (tích tụ mảng bám trong động mạch) và ung thư.
Dưới đây là những lợi ích của hạt lựu theo khoa học được đăng trên tạp chí Health.
Có lợi cho sức khỏe răng miệng
Các nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra rằng nước ép lựu có thể tiêu diệt vi khuẩn trong miệng, do đó ăn hạt lựu hoặc uống nước ép lựu sẽ ít bị mảng bám răng hơn.
Làm dịu đau cơ
Các nghiên cứu ban đầu cho thấy uống nước lựu có thể giúp giảm sự yếu cơ và đau nhức cơ bắp ở một số bộ phận của cơ thể, chẳng hạn như ở các khớp gân khuỷu tay.

tin liên quan

Hạ cholesterol từ bí đỏ
Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Giảm cholesterol xấu
Chất chống oxy hóa giúp giảm lượng cholesterol "xấu", được gọi là lipoprotein mật độ thấp (LDL). Nước ép lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn so với các loại nước trái cây khác.
Duy trì nét thanh xuân
Ăn hạt lựu hoặc lấy nước ép lựu thoa lên da có thể giúp tẩy tế bào chết trên da, mang lại làn da trẻ trung.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.