Lời kể của thuyền trưởng khi tàu cá bị chìm

Hải Phong
Hải Phong
19/10/2023 19:19 GMT+7

Trong lúc đưa thi thể ngư dân về bờ, tàu cá BĐ 97633 TS do ông Kiều Văn Nghiệp (45 tuổi, ở P.Tam Quan Bắc, TX.Hoài Nhơn, Bình Định) làm thuyền trưởng gặp nạn và chìm.

Sau khi tàu cá bị chìm tàu, các ngư dân trên tàu cá BĐ 97633 TS đã được tàu cá BĐ 92202 TS và tàu cá QNg 948567 TS cứu nạn đưa về cảng Mỹ Á (Quảng Ngãi), bàn giao cho Đồn biên phòng Phổ Quang (Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi). Sau đó, các ngư dân được kiểm tra sức khỏe và bàn giao cho gia đình.

Lời kể của thuyền trưởng khi tàu cá bị chìm cùng một thi thể ngư dân - Ảnh 1.

Các ngư dân làm việc với cơ quan chức năng

V.T.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Kiều Văn Nghiệp, thuyền trưởng tàu cá BĐ 97633 TS kể lại, tối 15.10, khi các ngư dân đang câu cá, ông Kiều Văn Thủ bị điện giật, bật ngửa ra sàn. Mọi người phát hiện, đã tiến hành sơ cứu cho ông Thủ nhưng không kịp vì tim ông Thủ đã ngừng đập.

Đến 1 giờ ngày 16.10, thuyền trưởng Nghiệp quyết định quay tàu về đất liền, thi thể ông Kiều Văn Thủ được bỏ vào hầm lạnh để bảo quản. Đến 4 giờ ngày 17.10, khi cách cửa biển Tam Quan (Bình Định) khoảng 46 hải lý, tàu bị phá nước do gặp sóng to, gió lớn rồi bị chìm.

Lời kể của thuyền trưởng khi tàu cá bị chìm cùng một thi thể ngư dân - Ảnh 2.

Thuyền trưởng Kiều Văn Nghiệp kể lại sự việc với cơ quan chức năng

V.T.

"Khi tàu bị phá nước rồi bị chìm, bản thân tôi phải thoát từ ca bin ra ngoài. Áo phao cũng lấy không kịp. 2 ngư dân phía sau chụp được áo phao, còn tôi ở buồng lái, nước từ sau dồn tới nên lấy không kịp. Thoát ra từ cửa kính, nhờ có xốp ở dưới tàu trôi nên 3 người chúng tôi lấn tới trước mũi để đu vào. Nhờ xốp trên tàu bung ra nên mấy anh em lấy làm bè ngồi trên đó", ông Nghiệp kể.

"Sau 7 giờ đồng hồ trôi lênh đênh trên biển, chúng tôi phát hiện có tàu cá chạy qua nên vẫy tay nhờ cứu giúp. Sau đó, chúng tôi được tàu cá của ông Trương Quang Duy (ở Bình Định) đến cứu đưa lên tàu. Rồi ông Duy chuyển chúng tôi qua tàu cá của ông Nguyễn Thành Sơn (ở Quảng Ngãi) đưa về cảng Mỹ Á bàn giao cho Đồn biên phòng Phổ Quang tiếp nhận và thăm khám, kiểm tra sức khỏe", ông Nghiệp cho biết thêm.

Lời kể của thuyền trưởng khi tàu cá bị chìm cùng một thi thể ngư dân - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng động viên tinh thần 3 ngư dân

V.T

Trung tá Nguyễn Tùng Dương, Phó đồn trưởng Đồn biên phòng Phổ Quang cho biết, sau khi tiếp nhận các ngư dân bị nạn, đồn đã phối hợp chính quyền địa phương và Liên đoàn Lao động TX.Đức Phổ đến động viên, đồng thời mời cơ quan y tế đến chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các ngư dân.

"Qua kiểm tra, sức khỏe 3 ngư dân đều ổn định. Sau đó, đơn vị đã làm các thủ tục và bàn giao 3 ngư dân cho người nhà đưa về địa phương", ông Dương thông tin.

Lời kể của thuyền trưởng khi tàu cá bị chìm cùng một thi thể ngư dân - Ảnh 4.

Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe cho ngư dân

V.T.

Được biết, tàu cá BĐ 97633 TS có chiều dài 16 m, công suất 730 CV, xuất bến tại cảng cá Tam Quan (Bình Định) vào ngày 4.10.2023, trên tàu có 4 lao động, hành nghề câu ở vùng biển Hoàng Sa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.