Lời kể người thoát chết trong vụ cháy chung cư mini: ‘Ở tầng 2, tầng 3 thì còn chạy kịp'

Lời kể người thoát chết trong vụ cháy chung cư mini: ‘Ở tầng 2, tầng 3 thì còn chạy kịp'

13/09/2023 21:37 GMT+7

Một cư dân thoát nạn trong vụ cháy chung cư mini đặc biệt nghiêm trọng ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết chị và gia đình nhờ nghe tiếng báo cháy sớm từ bảo vệ nên đã chạy được ra ngoài trước khi cột khói đen kịt bao trùm tòa nhà.

"Khoảng 11 giờ đêm thì bác bảo vệ hô “cháy”, tôi mở cửa ra thì thấy ngọn lửa cũng nhỏ thôi.

Tôi hô cùng với mọi người để chạy xuống thì lúc đó 5 bạn thanh niên chạy xuống cầm bình xịt để xịt vào. Sau đấy là tôi chạy ra ngoài".

Đây là lời kể của một cư dân về vụ cháy thảm khốc xảy ra tại chung cư mini trên địa bàn phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) khuya 12.9.2023.

Chị là một trong số những người thoát nạn trong vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng này. Do sống ở tầng thấp và phát hiện cháy sớm nên chị và người nhà thoát ra ngoài an toàn, không bị thương.

Nhưng 56 người khác thì không được may mắn như vậy. Họ đã không qua khỏi trong thảm kịch xảy ra lúc nửa đêm.

Khởi tố, bắt tạm giam chủ chung cư mini trong vụ cháy khiến 56 người chết

Ngoài 56 người được xác định đã tử vong, vụ cháy còn khiến 37 người khác bị thương, trong đó có những người bị thương rất nặng và đang được điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong diễn biến liên quan, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Nghiêm Quang Minh (44 tuổi, trú phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) về tội vi phạm quy định về PCCC, quy định tại điều 313 bộ luật Hình sự.

Theo Công an thành phố Hà Nội, ông Minh là chủ chung cư mini số 37 ngách 29/70 Khương Hạ - nơi xảy ra vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng. Các quyết định và lệnh tố tụng đối với ông Minh đã được thực thi, sau khi Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.