Long An: Giả chữ ký cấp trên, chiếm dụng 900 triệu đồng

Bắc Bình
Bắc Bình
17/08/2022 15:58 GMT+7

Bị can Lê Huỳnh Nhi, nguyên kế toán Công an H.Tân Thạnh ( Long An ), đã giả mạo 5 chữ ký của đại tá Phạm Công Bô, trưởng công an huyện này, để rút 900 triệu đồng rồi chiếm dụng.

Ngày 17.8, tin từ Viện KSND tỉnh Long An cho biết cơ quan này đã hoàn tất hồ sơ truy tố bị can Lê Huỳnh Nhi, nguyên kế toán Công an H.Tân Thạnh (Long An) về hành vi giả mạo trong công tác.

Công an H.Tân Thạnh - nơi xảy ra vụ án

C.T.V

Theo hồ sơ, trong 2 năm (2019 - 2020), bị can Lê Huỳnh Nhi được phân công nhiệm vụ kế toán Công an H.Tân Thạnh. Trong quá trình công tác, bị can Nhi đã giả mạo chữ ký của đại tá Phạm Công Bô, Trưởng Công an H.Tân Thạnh, chủ tài khoản của đơn vị, để hoàn tất thủ tục rút dự toán ngân sách và 5 bản kê nội dung thanh toán.

Bị can Nhi cũng tự ý đóng con dấu của công an huyện vào hồ sơ và trực tiếp đến kho bạc H.Tân Thạnh nộp các chứng từ theo quy định để rút số tiền trên 900 triệu đồng.

Sau khi được kho bạc đồng ý thông qua, bị can Nhi liên hệ thủ quỹ Công an H.Tân Thạnh đến Phòng giao dịch thuộc Chi nhánh Ngân hàng Agribank tại H.Tân Thạnh để nhận tiền đối với 5 giấy rút dự toán ngân sách. Số tiền này, bị can Nhi trực tiếp chuyển khoản cho một công ty có trụ sở tại TP.HCM.

Quá trình điều tra, bị can Lê Huỳnh Nhi thừa nhận đã giả chữ ký đại tá Phạm Công Bô, Trưởng Công an H.Tân Thạnh.

Về vai trò của thủ quỹ Công an H.Tân Thạnh trong vụ án này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An và Viện KSND tỉnh Long An nhận định không có liên quan đến hoạt động phạm tội của bị can Lê Huỳnh Nhi. Bởi, các chứng từ giả mạo đều do Lê Huỳnh Nhi soạn thảo, phê duyệt chi; thủ quỹ chỉ làm theo lệnh duyệt chi và không hưởng lợi từ hoạt động chiếm dụng hơn 900 triệu đồng của bị can Nhi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.