Long An: Sạt lở trong đêm, 5 căn nhà bị sụp xuống sông Cần Giuộc

Bắc Bình
Bắc Bình
09/06/2023 15:05 GMT+7

Sạt lở trong đêm khiến 5 căn nhà bị sụp xuống sông Cần Giuộc, đe dọa chia cắt giao thông đường tỉnh 826C, thuộc tỉnh Long An.

Ngày 9.6, ông Lê Thanh Nhàn, Phó chủ tịch UBND xã Phước Lại, H.Cần Giuộc (Long An), cho biết lúc 2 giờ cùng ngày, khu bờ sông Cần Giuộc (đoạn qua xã Phước Lại, H.Cần Giuộc) xảy ra sạt lở khiến ít nhất 5 căn nhà (dạng ki ốt) của người dân bị sụp xuống sông.

Hiện vụ sạt lở đang diễn biến phức tạp và khả năng cao là sau con nước ròng sẽ sạt lở tiếp đường tỉnh 826C, đe dọa chia cắt giao thông.

Long An: Nhiều nhà dân bất ngờ sạt xuống sông Cần Giuộc trong đêm - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sạt lở

BẮC BÌNH

Trong 5 căn nhà dạng ki ốt bị sụp xuống sông Cần Giuộc, có một hộ dân đang sinh sống bên trong, rất may đã kịp chạy ngoài. Còn 4 hộ dân khác đã di chuyển khỏi nhà vì được chính quyền địa phương vận động.

Ngay sau khi xảy ra sạt lở, ông Trương Thanh Liêm, Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc, đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo địa phương khắc phục vụ hậu quả và trao quà hỗ trợ các hộ dân. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn của xã Phước Lại vẫn đang phối hợp lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường, nỗ lực trục vớt tài sản cho các hộ dân bị sạt lở.

Long An: Nhiều nhà dân bất ngờ sạt xuống sông Cần Giuộc trong đêm - Ảnh 2.

Ông Trương Thanh Liêm, Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc, trao quà, động viên tinh thần các hộ dân bị sạt lở

BẮC BÌNH

Hiện, vụ sạt lở đã lấn đến mép đường tỉnh 826C (tuyến đường giao thông huyết mạch nối các xã vùng hạ của H.Cần Giuộc), mặt đường xuất hiện nhiều vết nứt lớn. Chính quyền địa phương đang rất lo lắng bởi khi nước sông rút xuống, đoạn đường này có nguy cơ cao sẽ bị sạt lở.

Long An: Nhiều nhà dân bất ngờ sạt xuống sông Cần Giuộc trong đêm - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng điều tiết giao thông trên đoạn đường 826C, nơi có thể sẽ sạt lở xuống sông Cần Giuộc

BẮC BÌNH

Theo UBND H.Cần Giuộc, vụ sạt lở ở xã Phước Lại thuộc khu vực có nguy cơ sạt lở kéo dài khoảng 1,2 km, đã được chính quyền cảnh báo trước đó. Tỉnh Long An đã lập dự án xây dựng bờ kè chống sạt lở bờ sông Cần Giuộc đoạn qua xã Phước Lại với chiều dài khoảng 1,2 km và đã trình T.Ư để xem xét hỗ trợ nguồn kinh phí hơn 280 tỉ đồng để thực hiện.

Trưa cùng ngày, đoàn công tác của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Long An đã xuống hiện trường kiểm tra thực tế để xem xét thực hiện các phương án ứng phó khẩn cấp nhằm bảo vệ tuyến đường tỉnh 826C và các hộ dân trong khu vực lân cận khu vực sạt lở.

Sạt lở rạng sáng, 96 căn nhà bị sụp nứt trên sông Bạc Liêu – Cà Mau

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.