Long đong căn biệt thự cổ 700 tỉ của bà Trương Mỹ Lan

25/10/2022 16:38 GMT+7

Ngay sau khi bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát bị bắt, nhà thầu xây dựng tại khu biệt thự cổ nằm ở góc đường Bà Huyện Thanh Quan và Võ Văn Tần (quận 3, TP.HCM) đã rút đi.

Có mặt tại công trường này, phóng viên Báo Thanh Niên được bảo vệ ở đây cho biết, ngay sau khi bà Trương Mỹ Lan bị bắt, công an đã đến nơi này làm việc và sau đó nhà thầu đã thông báo đóng cửa công trình, ngưng thi công.

Quan sát cho thấy, bên trong đã không còn công nhân nhưng vật tư vật liệu, máy móc vẫn còn ngổn ngang. Tại đây có vài bảo vệ được giữ lại để bảo vệ công trình. Bên ngoài tòa nhà gần như đã hoàn thiện. Bức tường bao bọc tòa nhà, các công trình phụ bên ngoài cũng đã được xây dựng gần xong.

Bà Trương Mỹ Lan từng gây sốc khi mua lại căn biệt thự với giá khoảng 700 tỉ đồng vào năm 2015

NGỌC DƯƠNG

Năm 2015, bà Trương Mỹ Lan thông qua Công ty CP MINERVA mua lại căn biệt thự cổ này với giá 35 triệu USD, tương đương khoảng 700 tỉ đồng khi đó. Được biết, Công ty CP MINERVA thành lập ngày 28.7.2015, có vốn điều lệ 200 tỉ đồng.

Bên trong công trường vẫn còn ngổn ngang

ĐÌNH SƠN

Căn biệt thự này trước đây có tên biệt thự Phương Nam do hai cụ Đặng Kim Chi (sinh năm 1938) và Nguyễn Kim Sa Dang (sinh năm 1934) là chủ sở hữu. Cụ Nguyễn Kim Sa Dang quốc tịch Mỹ, còn cụ Đặng Kim Chi sống tại chính căn nhà trên.

Căn nhà được xây dựng trên khu đất 2.819m2 theo kiến trúc Pháp cổ, là nhà cấp 2, 3 gồm 2 tầng, với tổng diện tích sàn xây dựng là hơn 2.000m2. Khi thị trường bất động sản sôi động, căn nhà trên đã được rao bán với giá 47 triệu USD.

Long đong căn biệt thự cổ 700 tỉ của bà Trương Mỹ Lan

Ngay sau khi mua lại căn biệt thự này, bà Trương Mỹ Lan đã cho trùng tu lại theo nguyên bản vào năm 2019. Sở Xây dựng TP.HCM đã cấp phép xây dựng cho Công ty Stonewest Limited của Singapore là nhà thầu của công trình. Do căn biệt thự cổ nằm trong danh sách được bảo tồn nên chủ công trình chỉ được trùng tu, sửa chữa nguyên trạng mà không được xây dựng mới. Các chuyên gia đã cùng nhau nghiên cứu, khảo sát trong khoảng thời gian gần 3 năm. Dự kiến tòa nhà sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay. Tuy nhiên, khi gần hoàn thành thì dự án phải dừng thi công.

Căn biệt thự rộng gần 3.000m2 nằm 3 mặt tiền đường Nguyễn Thị Diệu, Bà Huyện Thanh Quan và Võ Văn Tần quận 3

ĐÌNH SƠN

Chi tiết mời quý vị theo dõi trong video.

Bài: ĐÌNH SƠN

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.