Tự động phát
Da gà, lòng mề được ướp với thảo dược hẳn không phải là sự kết hợp quen thuộc với nhiều thực khách. Thế nhưng, sự kết hợp độc đáo này lại được tiệm da gà chiên giòn Thảo Tín (Q.6, TP.HCM) áp dụng và biến tấu để cho ra món ăn được nhiều thực khách ưa chuộng.
Thơm ngon và lạ miệng, lòng mề, da gà, đầu cổ,... được tẩm ướp gia vị với màu sắc bắt mắt, cùng hương thơm thoang thoảng mỗi khi đồ ăn được chiên trên chảo nóng.
Đồ ăn được lấy mới mỗi ngày, với da gà, lòng mề, đầu cổ đều là hàng nóng. Chủ tiệm chia sẻ, hàng lạnh giá rẻ hơn đôi chút, nhưng khi chế biến lên sẽ rất nặng mùi và rất khó ăn. Nên tiệm dùng hàng nóng để chất lượng đảm bảo, cũng như giữ được mùi hương vốn có của thảo dược.
Lòng mề, da gà ướp thảo mộc chỉ được chiên lên khi khách gọi món. |
Hàng đồ ăn bắt mắt cùng hương thơm thoang thoảng của lòng mề, da gà đang được chiên nóng. |
Công thức ướp thảo mộc được những người cô bên Đài Loan truyền lại cho chủ quán. |
Những miếng da giòn rụm, lòng mề thơm ngon sau khi ướp các vị thuốc bắc được chiên nóng bằng chính mỡ gà mà tiệm tự làm.
Thực khách thường gọi nhiều món cùng một lúc. Thường đồ ăn sẽ được chiên giòn hoặc chiên mềm tùy theo nhu cầu người mua.
Chủ tiệm chia sẻ, mỗi ngày tiệm bán hơn 100kg chỉ riêng phần da gà. Nhưng sau khi sơ chế và làm chín, da gà bị hao hụt hơn 1/3.
Rau muống, đậu bắp chiên giòn là món dùng kèm. |
Dầu chiên da gà, lòng mề được chủ tiệm chế biến từ mỡ gà. |
Da gà, lòng mề ướp thảo dược chiên giòn được ăn kèm với muối tiêu tắc, rau răm, rau muống đậu bắp chiên giòn.
Bình luận (0)