Lớp học bơi đặc biệt cho trẻ khiếm thị tại quận Bình Tân

Lớp học bơi đặc biệt cho trẻ khiếm thị tại quận Bình Tân

12/06/2024 11:38 GMT+7

Lớp phổ cập bơi miễn phí cho trẻ khiếm thị dịp hè 2024 do UBND phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân) tổ chức từ ngày 4.6 đến 27.6, với sự đồng hành của bể bơi Thiên Ân. Tham gia lớp học bơi, các bạn nhỏ được trang bị miễn phí trang phục, phụ kiện bơi và rèn luyện kỹ năng bơi đến khi thuần thục.

Từ 7 giờ ngày 11.6.2024, 17 em nhỏ khiếm thị của Mái ấm khiếm thị Huynh đệ Như Nghĩa đã tập trung tại bể bơi Thiên Ân (trên đường số 6, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM) để chuẩn bị cho buổi học bơi.

Lớp học bơi đặc biệt cho trẻ khiếm thị tại quận Bình Tân

Sau khi thay áo quần, khởi động kỹ càng, các em nhỏ sẽ được huấn luyện viên cùng với các tình nguyện viên hỗ trợ đeo phao lưng. Lần lượt từng em được hướng dẫn xuống nước, tập thở và tập bơi.

Với người bình thường, học bơi đã khó, nhưng với các bạn nhỏ khiếm thị, việc học bơi khó hơn nhiều lần.

Vì không thể nhìn thấy môi trường xung quanh nên nhiều em vẫn còn bị ngợp khi xuống nước. Do vậy, các huấn luyện viên, tình nguyện viên hỗ trợ và các ma-sơ phải liên tục trấn an, giúp các em yên tâm học bơi.

Tham gia lớp học, các em được trang bị miễn phí trang phục, phụ kiện bơi và rèn luyện kỹ năng bơi đến khi thuần thục. Các học viên đã bày tỏ sự thích thú khi được hòa mình trong dòng nước mát lạnh tại bể bơi Thiên Ân.

Lớp học bơi đặc biệt cho trẻ khiếm thị tại quận Bình Tân - Ảnh 1.

Các em nhỏ được huấn luyện viên nhiệt tình hỗ trợ

THẢO NHÂN

Em Nguyễn Ngọc Phương Thi tỏ ra hạnh phúc vì được tham gia buổi học: "Hôm nay con học bơi, con cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Đây là cơ hội đầu tiên để cho con được học bơi thì con cảm ơn các cô chú". Phương Thi cho biết buổi học đầu tiên thì rất sợ, nhưng khi học được lần thứ 2, 3 thì cảm thấy không sợ nữa.

Em Nguyễn Tường Vy cũng tỏ ra thích thú khi được tham gia buổi học: "Các thầy rất nhiệt tình và con rất dễ tiếp thu. Sau 3 buổi học bơi, con cảm thấy con rất thích môn bơi".

Huấn luyện viên Đỗ Đức Phi đánh giá, để có được kết quả như hiện tại, đó là nhờ sự nỗ lực rất lớn từ các em.

"Cảm giác nỗ lực của mấy bé này em cảm nhận được nó nhiều hơn so với những bé bình thường. Khi tụi em dạy thì nói đây cảm nhận của em, đây là lần đầu tiên em dạy mấy bé khiếm thị, thấy thương, rất thương mấy bé. Mấy bé xuống, khi mỗi lần xuống, cảm thấy mấy bé vui, tươi, cười và rất nghiêm túc trong vấn đề học, nói gì mấy bạn làm đó. Tuy biết trong khả năng mấy bé sợ đó, nhưng mấy bé rất cố gắng. Bây giờ thấy mấy bé có thể cầm cái phao bơi được thì nói thiệt cảm giác em rất khó diễn tả được điều đó", anh Phi chia sẻ.

Lớp phổ cập bơi miễn phí cho trẻ khiếm thị dịp hè 2024 do UBND phường Bình Hưng Hòa B tổ chức từ ngày 4 đến 27.6, với sự đồng hành của bể bơi Thiên Ân. Đây cũng là nỗ lực của chính quyền phường Bình Hưng Hòa B trong công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.