Lớp học đặc biệt: Trang bị kiến thức luật cho người khuyết tật mắt

0

Nhằm giúp những người khuyết tật có kiến thức về luật để tự tin trong cuộc sống, sáng ngày 4.7.2022, Trường ĐH Văn Lang đã tổ chức khóa học đặc biệt, phổ biến kiến thức pháp luật cho 30 học viên.

“Thay đổi cách nhìn đối với tình trạng khuyết tật là một vấn đề xã hội chứ không phải là vấn đề y tế, và xác lập sự dịch chuyển từ phương thức tiếp cận theo hướng nhân đạo sang hướng nhân quyền”.

Đây là thông điệp chính mà ThS.LS Nguyễn Thị Kim Quyên đã trình bày trong khóa học “pháp luật về quyền của người khuyết tật tại Việt Nam.

Lớp học đặc biệt: Trang bị kiến thức luật cho người khuyết tật mắt  - ảnh 1

Trường ĐH Văn Lang trao quà cho học viên

trang châu

Đây là khóa học vì cộng đồng, dành cho 30 học viên là người khuyết tật về thị giác, được khoa Luật của Trường ĐH Văn Lang tổ chức vào sáng ngày 4.7.2022.

Với 2 nội dung chính là Pháp luật về quyền của người khuyết tật và Luật an sinh xã hội liên quan đến người khuyết tật, học viên không chỉ nghe về quyền của mình, mà nhân đây, học viên được đặt những câu hỏi liên quan đến quyền và lợi ích của mình cho giảng viên.

Lớp học đặc biệt: Trang bị kiến thức luật cho người khuyết tật mắt  - ảnh 2

TNV giúp học viên di chuyển trong lớp học

trang châu

Được sự phối hợp của Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. HCM và nhà hảo tâm, khóa học là tâm huyết của những người thực hiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm