Lớp học ở quê nghèo có 100% học sinh đỗ ĐH

05/09/2014 14:25 GMT+7

(TNO) 44 học sinh của lớp 12A4 Trường THPT Yên Thành 2, huyện Yên Thành (Nghệ An) vừa lập một kỳ tích đáng nể khi tất cả đều đỗ đại học với mức điểm bình quân là 24.

(TNO) 44 học sinh của lớp 12A4 Trường THPT Yên Thành 2, huyện Yên Thành (Nghệ An) vừa lập một kỳ tích đáng nể khi tất cả đều đỗ đại học với mức điểm bình quân là 24. 


 Học sinh lớp 12A4 và giáo viên của trường - Ảnh: Phạm Đức

Trong đó, 39/44 học sinh có điểm thi đạt từ 20 điểm trở lên và đậu vào một số trường đại học có điểm chuẩn cao như: ĐH Dược Hà Nội, Học viện Quân y, Học viện Cảnh sát Nhân dân, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Xây dựng... Nhiều em đỗ cùng lúc hai trường đại học với số điểm rất cao như em Phan Lê Thế Sơn (28,5 điểm), Nguyễn Thị Thủy (27,5 điểm), Lê Văn Hậu và Hoàng Văn Quang (26,5 điểm), Lê Tuấn Anh (26 điểm)… Phan Lê Thế Sơn soán ngôi thủ khoa của Trường ĐH Dược Hà Nội với 28,5 điểm và đậu Học viện Quân y với 25 điểm. Cậu học sinh nhà nghèo Lê Văn Hậu cũng đậu hai trường ĐH Dược Hà Nội với 27 điểm và ĐH Y Huế với 27,5 điểm.

Thầy Ngô Sỹ Đình, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A4 cho biết, mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng các học sinh của lớp đều rất nỗ lực, biết động viên nhau cùng học tập. Ngoài giờ học trên lớp, giáo viên mở lớp dạy thêm miễn phí cho các em ngay tại nhà giáo viên, nhiều bữa còn nấu cơm cho học sinh ăn. “Đã nhiều năm gắn bó với lớp 12 các khóa, nhưng đây là lần đầu tiên tôi nhận được niềm vui trọn vẹn khi cả 44 em đều đậu đại học với số điểm rất cao”, thầy Đình nói.

Thầy Nguyễn Văn Thành, Hiệu trưởng Trường THPT Yên Thành 2 cho biết, mặc dù chỉ là ngôi trường bình thường ở vùng quê nghèo, điểm thi đầu vào lớp 10 không cao nhưng trong những năm qua, tỷ lệ đậu vào các trường đại học, cao đẳng của trường luôn chiếm tỷ lệ cao. Năm nay, lớp 12A4 đậu đại học 100% với điểm số bình quân 24 điểm là một kỳ tích của trường. Bí quyết để có thành tích này, thầy Thành cho biết nhà trường luôn chú trọng đầu tư vào chất lượng trong từng tiết dạy, tạo cho học sinh ý thức tự giác trong học tập và luôn biết phấn đấu vì cái đích cần hướng tới.

Phan Ngọc - Phạm Đức

>> Cha 53 tuổi cùng con thi đỗ đại học
>> Quá nửa lớp trường làng đỗ đại học
>> Một xã có 50 học sinh đỗ đại học
>> Bình Định: Một trường có gần 100% học sinh lớp 12 đỗ đại học
>> Một thanh niên mới ra tù thi đỗ đại học
>> Hai anh em mồ côi cùng thi đỗ đại học

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.