Lừa đảo bán bia, nước ngọt qua mạng xã hội chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Đỗ Trường
Đỗ Trường
23/05/2022 18:27 GMT+7

Ngày 23.5, Cơ quan CSĐT Công an H.Dầu Tiếng (Bình Dương) đã tạm giữ Nguyễn Trọng Điệp (30 tuổi, ngụ Hải Phòng) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua bán hàng qua mạng xã hội .

Theo Công an H.Dầu Tiếng, để thực hiện lừa đảo thông qua mạng xã hội, Điệp đã liên hệ với chủ một đại lý bia, nước ngọt ở TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) để liên hệ đặt mua hàng chục thùng bia.

Sau khi chuyển 1,5 triệu đồng đặt cọc cho chủ đại lý để mua bia, Điệp đăng lên mạng xã hội rao “bán bia giá sỉ”.

Thời điểm này, một đại lý ở xã Định Hiệp (H.Dầu Tiếng) đặt mua 500 thùng bia Tiger nên Điệp liên hệ với chủ đại lý bia, nước ngọt ở TP.Thủ Dầu Một yêu cầu giao số lượng trên cho đại lý ở H.Dầu Tiếng.

Nghi can Điệp tại cơ quan điều tra.

CÔNG AN CUNG CẤP

Khi nhân viên giao hàng chở bia đến đại lý ở H.Dầu Tiếng, thì Điệp yêu cầu chủ đại lý này chuyển số tiền trên 151 triệu đồng vào tài khoản của Điệp trước khi nhận bia.

Sau khi chủ đại lý ở H.Dầu Tiếng chuyển tiền thì Điệp tắt điện thoại, chặn Zalo, Facebook. Biết mình bị lừa đảo, chủ đại lý bia đã tố giác Điệp đến cơ quan công an. Qua điều tra, truy xét, ngày 20.5, Công an H.Dầu Tiếng đã phối hợp bắt giữ được Điệp đang lẩn trốn tại Hải Phòng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.