Lửa thiêu rụi gần 10 héc ta rừng tràm ở Bình Phước

Hoàng Giáp
Hoàng Giáp
09/01/2020 21:16 GMT+7

Ngọn lửa bùng phát dữ dội trong gần 2 tiếng đồng hồ đã thiêu rụi gần 10 ha rừng cây tràm tại Bình Phước.

Chiều 9.1, một vụ cháy xảy ra tại khu vực rừng tràm thuộc ấp Suối Đôi, xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú (Bình Phước) và thiêu rụi gần gần 10 héc ta rừng tràm 6 năm tuổi.

Rừng tràm có nhiều cỏ khô cộng với gió lớn khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng 

Ảnh: H.G

Khoảng 13 giờ cùng ngày, một số người dân sống tại ấp Suối Đôi, xã Tân Hưng bất ngờ phát hiện lửa bùng phát dữ dội từ trong rừng tràm trên địa bàn liền trình báo chính quyền địa phương.

Ngay sau đó, UBND xã Tân Hưng phối hợp với các lực lượng vũ trang đã đến hiện trường dùng các công cụ chữa cháy tại chỗ để khống chế ngọn lửa, đồng thời trình báo lực lượng Phòng cháy chữa cháy.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Bình Phước có mặt tại hiện trường dập tắt đám cháy, không để lan rộng

Ảnh: H.G

Nhận được tin, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Bình Phước đã điều động 3 xe chữa cháy cùng 20 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khống chế ngọn lửa, không cho cháy lan các khu rừng bên cạnh cũng như cây trồng của người dân.

Đến gần 15 giờ cùng ngày (9.1), đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Tuy nhiên, ngọn lửa cũng đã thiêu rụi gần 10 héc ta rừng tràm 6 năm tuổi. Nguyên nhân vụ cháy và thiệt hại đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.