Lực lượng an ninh Ấn Độ giết nhầm 14 dân thường trong một đêm

0 Thanh Niên Online

Giới chức Ấn Độ hôm nay 5.12 xác nhận ít nhất 14 dân thường và một nhân viên an ninh thiệt mạng khi lực lượng an ninh nổ súng bừa bãi ở bang Nagaland thuộc đông bắc nước này.

Ngoài những người thiệt mạng, còn có ít nhất 12 dân thường bị thương và một số thành viên của lực lượng an ninh bị thương trong vụ tấn công nhầm nói trên, xảy ra vào tối 4.12, theo Reuters dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Ấn Độ.

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Amit Shah cho hay ông cảm thấy “đau khổ” khi biết tin dân thường thiệt mạng như trên. Thủ hiến Neiphiu Rio của bang Nagaland cho hay sẽ mở cuộc điều tra và những người phạm tội sẽ bị trừng phạt. Ông Rio cho rằng vụ việc xảy ra là do thất bại về mặt tình báo.

Nhiều người dân ở Nagaland thường hay cáo buộc các lực lượng an ninh nhắm nhầm vào những người địa phương vô tội trong chiến dịch chống những nhóm nổi loạn.

Lực lượng an ninh Ấn Độ giết nhầm 14 dân thường trong một đêm - ảnh 1
Hình ảnh được cho là chiếc xe của lực lượng an ninh bị đốt tại bang Nagaland vào tối 4.12

Chụp màn hình tribuneindia.com

Vụ việc nói trên xảy ra ở bên trong và xung quanh làng Oting thuộc huyện Mon, giáp với Myanmar, trong chiến dịch chống các nhóm nổi loạn, do đơn vị Assam Rifles thuộc lực lượng an ninh Ấn Độ đóng ở bang Nagaland tiến hành, theo một cảnh sát địa phương.

Vụ việc xảy ra khi một chiếc xe tải chở ít nhất 30 thợ mỏ chạy qua một khu doanh trại của Assam Rifles. Vị cảnh sát nói trên cho hay binh sĩ nhận được thông tin tình báo về sự di chuyển của tay súng ở khu vực và khi thấy chiếc xe tải, họ nhầm các thợ mỏ là những người nổi loạn và nổ súng, khiến 6 lao động thiệt mạng.

Vị cảnh sát, không tiết lộ danh tính, cho biết thêm sau khi biết được thông tin thợ mỏ bị bắn, hàng trăm người dân kéo đến doanh trại, rồi đốt xe của Assam Rifles và đụng độ với binh sĩ bằng cách sử dụng các vũ khí thô sơ.Các thành viên của Assam Rifles đáp trả và trong cuộc tấn công thứ 2, thêm 8 dân thường và một nhân viên an ninh thiệt mạng.

Người dân Kabul: Mỹ giết dân thường rồi chỉ xin lỗi 'là không đủ'

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm